Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bão kèm lốc xoáy Amphan khiến ít nhất 12 người Ấn Độ thiệt mạng, hơn 2,4 triệu người Bangladesh phải sơ tán
21/05/2020 08:51
(HanoiTV) - Ít nhất 12 người đã chết ở Ấn Độ sau khi bão Amphan đổ bộ vào nước này sáng sớm ngày hôm qua, 20/5.

Bão kèm lốc xoáy Ampha khiến ít nhất 12 người Ấn Độ thiệt mạng. 

Tất cả các trường hợp tử vong được báo cáo ở bang miền đông Ấn Độ thuộc Tây Bengal. Bộ trưởng Ngoại giao Mamata Banerjee cho biết một trong những nạn nhân, một cô gái ở quận Howrah, đã chết sau khi một bức tường nhà cô bị sập.

Theo Giám đốc của Bangladesh Oxfam, Dipankar Datta, hàng ngàn ngôi nhà tạm thời ở Bangladesh đã bị phá hủy do lốc xoáy. Ông hy vọng cơn bão sẽ không tấn công khu vực trại tị nạn Rohingya ở Cox’s Bazaar.

Bão kèm lốc xoáy Amphan đã đổ bộ gần đảo Sagar ở Tây Bengal, Ấn Độ, gần biên giới Bangladesh vào khoảng 5 giờ chiều, theo giờ địa phương với sức gió duy trì 160 km/h, theo Trung tâm Cảnh báo Bão chung Hoa Kỳ, làm cho nó có cường độ tương đương với cơn bão Đại Tây Dương cấp 2.

Mưa lớn dự kiến sẽ dẫn đến lũ quét trên toàn khu vực cho đến sáng thứ Năm. Một khi cơn bão tiến vào đất liền, nó sẽ suy yếu đáng kể và cơn bão dự kiến sẽ tan vào thứ Sáu.

Đến thứ Tư, Bangladesh đã sơ tán 2,4 triệu người dân, theo ông Rahaman, Bộ trưởng Bộ quản lý và cứu trợ thảm họa, cho biết những người di tản khỏi các khu vực ven biển sẽ được di dời đến hơn 12.000 nơi trú ẩn.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Bão lốc xoáy AmphanCyclone AmphanẤn ĐộBangladesh