Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Bão mạnh đổ bộ bờ Đông nước Mỹ
03/03/2018 14:38
(HanoiTV) - Một trận bão tuyết kèm theo gió mạnh đã đổ bộ dọc bờ Đông nước Mỹ, gây ra tình trạng ngập lụt và mất điện tại khu vực ven biển, mất điện trên diện rộng, giao thông bị ngưng trệ.
Bão mạnh đổ bộ bờ Đông nước Mỹ, gây đổ cây, ngập lụt, mất điện trên diện rộng

Nhà chức trách Mỹ cho biết, trận bão đã khiến hơn 1 triệu cư dân ở các bang Northeast, Midwest bị mất điện, trong khi Cơ quan đường sắt Amtrack đã phải ngừng các hoạt động chạy tàu giữa New York, Boston và Washington.

Bão cũng gây ra mưa lớn, gió giật mạnh, ảnh hưởng tới hoạt động của ngành hàng không Mỹ. Hơn 2.600 chuyến bay đã bị hủy.

Tờ Washington Post đưa tin, bão mạnh cũng đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, do cây đổ, lật xe, và tốc mái nhà tại New York, Rhode Island, Maryland, Virginia và bang Connecticut.

Nhà chức trách thành phố Boston cũng khuyến cáo người dân sống ở khu vực ven biển chuẩn bị sơ tán vì nước biển dâng cao.

Thống đốc bang Virginia Governor Ralph Northam cũng đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp để huy động các nguồn lực đối phó và khắc phục hậu quả của cơn bão.

Nhiều nơi tại thành phố Massachusetts đã bị ngập nước trong ngày thứ Sáu, sau khi thủy triều đạt đỉnh vào lúc 11h, theo giờ địa phương.

Sức gió mạnh của cơn bão lên tới 113km/h cũng đã gây mất điện và giật đổ cây cối ở Washington DC.

Đài không lưu tại sân bay quốc tế Dulles, ngoại ô thủ đô Washington, đã phải sơ tán do gió mạnh nguy hiểm. Sân bay LaGuardia ở New York đã hủy toàn bộ chuyến bay đến và đi.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Bãođổ bộbờ Đông nước Mỹ