Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Bão Michael tàn phá bang Florida, Mỹ
12/10/2018 09:55
(HanoiTV) - Được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua đổ bộ vào bang Flordia, Mỹ, bão nhiệt đới Michael đã phá hủy nhiều thành phố của bang này và khiến 6 người thiệt mạng.
  1.  Hình ảnh khu vực Mexico Beach sau khi cơn bão Michael tràn qua (Nguồn: CBS News)
Cơn bão Michael ập vào bờ biển Panhandle, bang Florida gần thị trấn Mexico Beach lúc 14:00 (18:00 GMT) hôm thứ Tư (10/10) với tốc độ gió lên tới 250km/h.
Hơn 370.000 người dân ở Florida đã được lệnh phải sơ tán nhưng các quan chức địa phương tin rằng nhiều người đã bỏ qua cảnh báo này.
Thống đốc bang Flordia, ông Scott cho biết Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã thực hiện 10 nhiệm vụ trong đêm, cứu sống ít nhất 27 người.
Theo hãng AP đưa tin, tại thị trấn gần Mexico Beach có 20 người sống sót đã được tìm thấy trong thị trấn trong đêm, nhưng có tới hơn 285 người từ chối sơ tán
Nạn nhân tử vong đầu tiên được phát hiện ở Bắc Carolina là một người đàn ông 38 tuổi bị cây lớn đổ, đè lên xe hơi trên Quốc lộ 64, phía Đông Statesville vào thứ Năm, 11/10.
5 người thiệt mạng còn lại ở Flordia, bao gồm một trẻ em ở hạt Seminole và một người đàn ông ở hạt Gadsen chết do một cây to đổ vào nhà ở gần Greensboro. 
Anh Anthony Scott Rector - một trong số những người không muốn di tản, đã may mắn sống sót trong căn nhà của mình ở Parker, Flordia. 
Cứu hộ và cứu trợ hiện đang được triển khai tại những nơi cơn bão Michael đi qua. 
Ít nhất 53 nông trại đã bị phá hủy ở Georgia, nơi nông nghiệp là ngành hàng đầu. Nhiều loại cây trồng, như rau và bông, cũng có thể bị ảnh hưởng.
Hơn 486.000 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện ở Florida, Alabama, Georgia và Carolinas.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: bão Michael