Khỏe - Đẹp / Sức khỏe tình dục Sức khỏe Làm đẹp
Bảo quản mỹ phẩm đúng cách vừa giúp sử dụng lâu hơn, vừa bảo vệ da
14/08/2018 13:51
(HanoiTV) - Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm, bạn còn phải biết cách bảo quản mỹ phẩm sao cho chúng không bị hỏng mà còn giữ nguyên được công dụng như ban đầu chưa mở nắp.

Dưới đây là những cách bảo quản mỹ phẩm bạn gái nên biết.

Hãy giữ mỹ phẩm luôn sạch sẽ

Đây là yêu cầu cần thiết đối với mọi món mỹ phẩm, đặc biệt là các loại liên quan đến trang điểm như kem nền, kem lót, phấn, cọ...

Thông thường, phụ nữ phải trang điểm suốt cả ngày dài, do đó, nếu mỹ phẩm không đảm bảo vệ sinh, làn da sẽ gặp phải nhiều vấn đề về viêm, mụn.

Vi khuẩn xâm nhập vào mỹ phẩm sẽ khiến chúng nhanh hỏng. Bên cạnh đó, việc nổi mụn sau khi sử dụng một thời gian sẽ làm bạn vứt các món đồ trang điểm đi vì nghĩ chúng gây kích ứng da.

Đậy kín nắp sau khi sử dụng

Ngoài việc tránh đổ, vỡ, đậy kín nắp sau khi sử dụng sẽ giúp món mỹ phẩm không bị bụi bẩn xâm nhập, tránh trường hợp gây tổn thương cho da. Hơn nữa, việc ngăn ngừa các tác nhân xấu sẽ làm các sản phẩm làm đẹp có thời hạn sử dụng đúng như chỉ số ghi trên bao bì.

Phải vệ sinh cọ thường xuyên

Theo các chuyên gia việc da bị tổn thương hay mỹ phẩm chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn, nguyên nhân chủ yếu là do không vệ sinh các vật dụng trang điểm thường xuyên. Bởi vậy, bạn cần bỏ một ít thời gian để vệ sinh chúng vừa giúp bạn có một làn da mịn màng vừa có thể đảm bảo an toàn cho da.

Đối với bông phấn bạn nên giặt với xà phòng và nước nóng để giúp những hạt phấn sẽ không còn bám nữa. Còn với cọ quét, bạn nên rửa kĩ nhiều lần với rượu nhé.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Trong một số trường hợp, sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng đến những loại mỹ phẩm nói chung và các loại mỹ phẩm trang điểm nói riêng. Serum và nước hoa là hai loại mỹ phẩm dễ bị hư hỏng nhất khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Do đó, bạn nên bảo quản chúng ở nơi râm mát, tránh xa ánh nắng mặt trời.

Tránh chạm tay vào

Các sản phẩm tốt đều có dụng cụ để lấy mỹ phẩm ra khỏi vỏ bảo quản. Thông thường, chị em hay lấy kem dưỡng da bằng tay. Bạn không thể chắc chắn rằng tay bạn có vô trùng hay không khi chạm trực tiếp. Việc chạm tay vào mỹ phẩm có thể làm lây vi khuẩn từ tay bạn vào lọ mỹ phẩm và làm cho loại mỹ phẩm đó nhanh chóng bị hỏng.

Không để đồ trang điểm trong nhà tắm

Nhiều chị em thường hay dưỡng da trong phòng tắm nên cứ để các loại sản phẩm ở đó cho tiện sử dụng. Tuy nhiên, về khoa học, đây không phải là cách bảo quản mỹ phẩm đúng. Môi trường ẩm ướt trong nhà tắm dễ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và làm hỏng các sản phẩm này, sau đó chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể khi bạn sử dụng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Yếu tố quan trọng nhất để giúp mỹ phẩm kéo dài tuổi thọ nằm ở khâu nảo quản. Bảo quản một số loại mỹ phẩm đặc biệt trong tủ lạnh chính là cách giúp bạn gia tăng hạn sử dụng thực tế của mỹ phẩm lên đáng kể. Những loại kem dưỡng da mặt bạn mới mua về hoặc ít khi sử dụng nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng được lâu hơn. Tương tự như vậy, son hay chỉ kẻ mắt cất trong tủ sẽ tạo độ cứng nhất định và trở nên bền hơn.

Mỹ phẩm bảo quản ở nhiệt độ phòng

Tủ lạnh là một nơi bảo quản mỹ phẩm tốt nhưng có những sản phẩm chỉ nên để ở nhiệt độ phòng. Các loại mỹ phẩm chứa dầu không cần cất trong tủ lạnh mới phát huy tác dụng. Trái lại, những sản phẩm này cần để ở nhiệt độ phòng để thành phần dầu không bị đông lại, tách lớp, làm giảm đi chất lượng và công dụng.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: