Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bảo vệ dân phố - Lực lượng xung kích trong công tác bảo vệ ANTT
20/08/2020 10:33
(HanoiTV) - Trong công tác bảo đảm ANTT xã hội, bên cạnh màu áo xanh quen thuộc của lực lượng công an nhân dân còn một màu áo xanh khác góp phần không nhỏ vì bình yên cuộc sống của nhân dân đó là lực lượng bảo vệ dân phố, cánh tay nối dài của lực lượng công an cơ sở.
Bảo vệ dân phố là lực lượng quần chúng tự nguyện làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, được thành lập ở các phường, thị trấn nơi bố trí lực lượng Công an chính quy, do UBND phường quyết định thành lập.
Bảo vệ dân phố có trách nhiệm làm nòng cốt trong việc thực hiện phong trào quần chúng, bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện một số biện pháp công tác phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn.
Bằng sự nhiệt huyết không quản ngại khó khăn vất vả, lực lượng bảo vệ dân phố đã góp phần giữ vững ANTT trên từng ngõ phố.

HanoiTV

Từ khóa: Bảo vệ dân phố