Phim HanoiTV / Chuyện phim Lịch phim
Bật mí bí quyết “Quân tử lập thân”: 21h50 kênh 1 từ 16/5
15/05/2019 10:00
(HanoiTV) - Khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng đã khó, nhưng đứng dậy sau thất bại lại càng khó khăn hơn. Đó chính là thông điệp chính của bộ phim “Quân tử lập thân” sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội vào lúc 21h50 từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.

 Trailer phim "Quân tử lập thân"

Từng là một cựu phóng viên xông xáo và năng lực, Triển Đại Bằng là một nhà sản xuất chương trình nổi tiếng và đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Vợ anh – Phương Hân Nhiên – vốn là một phụ nữ tham vọng và cũng là đồng nghiệp của Đại Bằng trong công ty. Sóng gió nổi lên khi cuộc hôn nhân giữa Đại Bằng và vợ tan vỡ. Triển Đại Bằng không chỉ mất đi gia đình mà còn mất luôn cả công việc. Ở ngưỡng cửa của tuổi trung niên, để gây dựng lại sự nghiệp từ đầu đối với Triển Đại Bằng không hề dễ dàng.

Triển Đại Bằng vốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người vợ cũng là đồng nghiệp Phương Hân Nhiên. 

Sướng Ca, một nhân viên mới vào ngành truyền thông, vô tình quen biết với Triển Đại Bằng qua rất nhiều tình huống oái ăm. Sự trẻ trung và nhiệt huyết của Sướng Ca đã làm sống lại đam mê nghề nghiệp đã bị bào mòn qua thời gian của Triển Đại Bằng. Cùng vượt qua nghịch cảnh và bước qua vô vàn khó khăn, Triển Đại Bằng cùng Sướng Ca đã cho ra đời một chương trình mang dấu ấn riêng của họ.

Thế nhưng, càng ngày đôi vợ chồng lại càng cảm thấy xa cách trong suy nghĩ, lối sống, thậm chí là quan điểm làm nghề. 

Tuy không sở hữu dàn diễn viên trẻ tuổi đang lên, “Quân tử lập thân” lại có sự góp mặt của “đọa tiên Hạ Tử Huân” Tưởng Hân. Sinh năm 1983, Tưởng Hân tham gia làng điện ảnh Trung Hoa từ những năm 90; nhưng phải tới vai đọa tiên Hạ Tử Huân, công chúng mới để ý đến Tưởng Hân. Không chỉ góp mặt trong những phim cổ trang nổi tiếng, Tưởng Hân còn chứng minh khả năng diễn xuất qua những vai diễn hiện đại như Hoan Lạc Tụng, Tả luân thủ thương, Người thừa kế, Hiệp ba hổ nữu…Tái xuất với vai Sướng Ca, Tưởng Hân mang đến một cô phóng viên trẻ với đầy hoài bão và nhiệt huyết, song vẫn còn thiếu kinh nghiệm "chinh chiến". 

Sự xuất hiện của Sướng Ca trong lúc Triển Đại Bằng khó khăn nhất có giúp anh gây dựng lại sự nghiệp đỉnh cao?

Không chỉ khơi dậy đam mê lập nghiệp trong lớp trẻ, "Quân tử lập thân" còn là bức tranh khắc họa sinh động một thời đại mới, đầy khắc nghiệt của truyền thông hiện đại. 43 tập phim “Quân tử lập thân” được phát sóng vào lúc 21h50 từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: Quân tử lập thânPhẩm cách phàm nhânTưởng HânLâm Vĩnh Khang凡人的品格