Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bất ngờ với giá trị dinh dưỡng của 'tôm hùm xanh'
25/02/2020 08:19
(HanoiTV) - Hàm lượng đạm cao, ít mỡ và không chứa tinh bột là lý do khiến tôm hùm xanh được coi là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung và người tập thể thao nói riêng.

Cho dù bạn đã có cơ thể săn chắc hay còn đang đối mặt với mỡ thừa, chế độ ăn với nguồn thực phẩm ít gây tích mỡ là điều luôn được các chuyên gia khuyến nghị. Với người tập thể thao, điều này càng quan trọng.

Điều thú vị là tôm hùm xanh, một trong những loại thực phẩm được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây là loại thực phẩm như thế.

Tôm hùm xanh có thể giúp bổ sung khá hiệu quả để duy trì và tăng khối lượng cơ bắp, hạn chế tăng mỡ.

Dinh dưỡng trong tôm hùm xanh

Các loại tôm nhỏ nói chung được xếp vào nhóm những thực phẩm giàu đạm tốt cho người tập thể hình tăng cơ. Chỉ 85 g tôm thịt là bạn đã có từ 18 - 20 gram protein mà chỉ có 0,25 gram chất béo. Thịt tôm cũng là một nguồn axit béo tốt và omega-3 cần thiết cho việc chống quá trình dị hóa gây mất cơ bắp.

Trong khi đó, tôm hùm xanh sở hữu hàm lượng dinh dưỡng thậm chí còn ấn tượng hơn. Một con tôm hùm xanh loại nhỏ (tôm hùm mini) với lượng thịt chỉ 145 g đã có thể cung cấp lượng dinh dưỡng lớn như sau:

Nhóm dinh dưỡng đa lượng:

- 129 calo;

- 1,25 g chất béo;

- 0 g tinh bột;

- 27,55 g chất đạm.

Nhóm dinh dưỡng vi lượng:

Ngoài nhóm dinh dưỡng đa lượng chiếm phần lớn, tôm hùm xanh cũng có nhóm dinh dưỡng vi lượng phong phú gồm các vitamin A, B12, E và khoáng chất gồm sắt, đồng, can-xi, kẽm và omega-3.

 

Lợi ích dinh dưỡng của tôm hùm xanh

Với nguồn dinh dưỡng phong phú và đa dạng như trên, không khó hiểu tại sao tôm hùm xanh luôn được xếp vào nhóm thực phẩm có lợi nhất cho sức khỏe.

Đối với người chơi thể thao thường xuyên, nhu cầu về chất đạm khoảng từ 1,2 - 2 g/kg thể trọng một ngày, tôm hùm xanh có thể giúp bổ sung khá hiệu quả để duy trì và tăng khối lượng cơ bắp, hạn chế tăng mỡ.

Mặc dù có giá cao, nhưng thỉnh thoảng thay thế các nguồn đạm khác như ức gà, thịt bò, trứng bằng tôm hùm xanh sẽ giúp bạn cảm thấy việc ăn uống khi luyện tập không còn là "cực hình".

Theo Thể thao 24/7

Từ khóa: tôm hùm xanhthực phẩm giàu đạmtăng cơtập thể hìnhomega3thực phẩm ít chất béo