Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Bay trên mùa vàng 2018”
27/08/2018 10:32
(HanoiTV) - “Bay trên mùa vàng 2018” nằm trong chuỗi sự kiện thuộc Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2018 do CLB Vietwings Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) thực hiện sẽ diễn ra chính thức từ ngày 21-23/9.

Sự kiện bay dù lượn “Bay trên mùa vàng” được tổ chức hàng năm vào mùa lúa chín tại Mù Cang Chải, “Bay trên mùa vàng 2018” có sự tham gia của 150 khách bay đôi cùng 200 phi công trong và ngoài nước tham gia. Bay hoá trang là một hoạt động được các phi công dù lượn duy trì nhiều năm và được tổ chức thành chủ đề chính thức của “Bay trên mùa vàng” từ năm 2017. Với mục đích đem lại màu sắc vui vẻ cho lễ hội, mang lại tiếng cười cho bà con, tạo không gian hòa đồng, thân thiện cho du khách khi đến tham gia lễ hội. 

Sự kiện "Bay trên mùa vàng 2018" sẽ diễn ra từ 21-23/9.

Đặc biệt, ở sự kiện “Bay trên mùa vàng 2018”, du khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hóa trang vô cùng đặc sắc. Theo Ban tổ chức, năm nay, mọi du khách đến sự kiện “Bay trên mùa vàng 2018” đều có thể thỏa sức sáng tạo trang phục, phụ kiện không giới hạn và cùng tham gia vào lễ hội hóa trang với các phi công và người dân địa phương.

Những du khách mặc trang phục hóa trang, dù không phải là khách bay đôi sẽ vẫn được vào khu vực bay để giao lưu, chụp ảnh cùng các phi công. Ban tổ chức sẽ chấm giải theo các tiêu chí: “Tính tẩm mỹ; Tính sáng tạo; tính thu hút” và trao giải trực tiếp tại bãi cất cánh trên đèo Khau Phạ cho các du khách được giải với phần thưởng là 6 xuất bay đôi miễn phí cho 6 du khách có điểm số cao nhất (không bao gồm phí bảo hiểm). Đây không chỉ là cơ hội cho du khách thể hiện khả năng sáng tạo mà còn giúp du khách có thêm cơ hội hòa mình vòa không khí lễ hội đặc sắc, có thêm cơ hội trải nghiệm cùng những “cánh chim” trên bầu trời di sản danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hoá truyền thống, CLB dù lượn Vietwings Hà Nội mong muốn thông qua lễ hội dù lượn, góp phần quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hoá của các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời đem lại cho du khách trải nghiệm thú vị của loài chim - chao lượn trên bầu trời, ngắm nhìn những ngọn núi nhấp nhô, san sát, kỳ vĩ, những thuở ruộng bậc thang vàng óng, xếp lớp, uốn lượn, nhỏ bé phía dưới…

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, hiện nay đèo Khau Phạ đang được đánh giá là điểm bay mới đẹp nhất, không chỉ ở Việt Nam mà còn là điểm bay đẹp, có điều kiện thuận lợi nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sau 5 lần tổ chức, đến nay, khi còn hơn một tháng nữa mới đến sự kiện năm 2018 nhưng trên các trang fanpage, trên website của câu lạc bộ đã có khá nhiều phi công đăng ký tham gia, có cả khi công là người nước ngoài, số lượng du khách xếp hàng đăng ký bay đôi cũng khá đông sơ với những năm trước.

“Lễ hội “Bay trên mùa vàng” năm nay sẽ được tổ chức quy mô hơn, mới mẻ và hiệu quả hơn, hướng tới một lễ hội cấp Quốc gia để đáp ứng được nhu cầu của du khách và các phi công trong, ngoài nước”, anh Hoàng Mộng Long, Chủ nhiệm CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội chia sẻ.

N.Thủy

Từ khóa: Bay trên mùa vàng 2018