Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bé 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì uống nhầm thuốc trừ sâu
23/11/2020 07:57
(HanoiTV) - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết vừa tiếp nhận, cấp cứu bé trai 2 tuổi nhập viện vì bị ngộ độc thuốc trừ sâu.

Tai nạn xảy ra vào ngày 21/11. Theo gia đình sau đó, trẻ nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu.

Gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện cấp cứu. Tại phòng cấp cứu bé nhanh chóng được rửa dạ dày, uống hỗn dịch than hoạt tính, truyền dịch thải độc. Bé được nhập viện khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực, tiếp tục uống hỗn dịch than hoạt tính, truyền dịch thải độc.

Loại thuốc trừ sâu bệnh nhi đã uống nhầm.

Lọ thuốc trừ sâu bé uống nhầm được người thân mang đến bệnh viện là Emaben, có hoạt chất Emamectin benzoate 20 g/l. Đây là thuốc sinh học có tác dụng diệt các loại sâu bệnh trên cây lúa, rau, cây ăn quả.

Sau một ngày điều trị, sức khỏe của bé được cải thiện, không nôn, ăn uống tốt.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa ngộ độc ở trẻ nhỏ như để thuốc và hóa chất ngoài tầm với của trẻ; đóng chặt nắp chai, hộp để trẻ không dễ dàng mở được; không để hóa chất trong vỏ chai các loại nước uống; luôn có người giữ trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, vì tuổi này trẻ rất thích tìm hiểu thế giới xung quanh và “thử” bất cứ thứ gì trẻ cầm được.

Ngoài ra, để tránh nhầm lẫn, không nên để thuốc, hóa chất gần thức ăn, thức uống; không cất giữ hóa chất nếu không cần đến; nhất là không nói dối với trẻ thuốc là kẹo, vì sau này trẻ nghĩ các loại thuốc là kẹo, có thể ăn và bị ngộ độc.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: ngộ độc thuốc trừ sâungộ độcccấp cứu