Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bé gái bị đâm thủng hậu môn do ngã vào cây tre cảnh
16/05/2019 11:22
(HanoiTV) - Khi đang chạy nhảy trong nhà, bé gái 6 tuổi không may bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn, gây đứt niệu quản và động mạch ruột thừa.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) ngày 16/5, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhi là bé gái 6 tuổi sống tại tỉnh Đồng Nai trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị tre cảnh đâm vào vùng hậu môn.

Theo người nhà bệnh nhi, trước đó, khi chơi đùa trong nhà, bé gái không may ngã ngồi lên một cây tre cảnh, cây tre bị gãy đâm xuyên vào vùng hậu môn của bé. Sau khi sơ cứu tại bệnh viện địa phương, bé gái được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu.

Ê-kíp bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi. (Ảnh TTXVN)

Tại bệnh viện, kết quả siêu âm bụng chỉ ghi nhận ổ bụng có dịch lượng vừa và hình ảnh CT không ghi nhận bất thường nhưng qua thăm khám lâm sàng, các bác sỹ phát hiện một vết thương khá sâu ở hậu môn, chảy máu nhiều và bệnh nhi bị đau bụng. Do đó, các bác sỹ quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng để kiểm tra.

Sau khi nội soi, các bác sỹ nhìn thấy một phần cây tre bị gãy đã đâm xuyên vào ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa khiến ổ bụng bị chảy máu nhiều. Bên cạnh đó, ê-kíp mổ còn phát hiện niệu quản phải cũng bị cành tre gãy cắt đứt.

Các bác sỹ đã xử lý cầm máu, cắt bỏ ruột thừa, cắm lại niệu quản vào bàng quang, cắt lọc khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn tạm thời.

Sau khi mổ, bệnh nhi dần hồi phục tốt, dự kiến sẽ được đóng hậu môn tạm sau khoảng 1 tháng khi vết thương ở hậu môn lành hẳn.

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: bệnh viện Nhi đồng 2TP. Hồ Chí Minhbé gãi bị đâm thủng hậu môn do ngã vào cây tre cảnh