Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bé hào hứng tập làm bánh Trung thu
19/08/2019 11:00
(HanoiTV) - Hào hứng, sôi nổi và say mê, đó là hình ảnh các em bé tham dự buổi học làm bánh trung thu do nhóm thiện nguyện Búp Tâm An tổ chức vào ngày 18/8 tại Hà Nội.

Với mong muốn tổ chức một sự kiện gắn liền với truyền thống, trong không gian mở và có cây xanh, doanh nghiệp xã hội, nhóm thiện nguyện Búp Tâm An do anh Phạm Xuân Hiếu tổ chức các buổi học làm bánh trung thu tại không gian Trà Ta (1073 Đê La Thành - Hà Nội). 

Trà Ta là là một không gian đậm chất dân gian, hoài cổ

Nếu như trước đây các bé chỉ biết đến vị ngon, vị thanh mát của những chiếc bánh trung thu thơm lừng thì sau lớp học này, có bé đã biết “hăng say lao động” để hoàn thành những chiếc bánh trung thu vô cùng thơm ngon, nóng hổi vừa mới ra khỏi lò. Từ cân nhân, cân bột bánh, lăn bánh,...đến nặn bánh, những đôi bàn tay nhỏ xinh đã đều biết làm rồi.

Trong buổi học 18/8, các bé đã được thực hành làm những chiếc bánh trung thu nhân macca và cherry.  Sự kiện diễn ra trong hơn 3 giờ, đã tạo nên không gian vui chơi, học hỏi vô cùng bổ ích cho các bé. Đến với lớp học làm bánh trung thu, các bậc cha mẹ có thêm nhiều thời gian vui vẻ, ý nghĩa cùng các con trong dịp Tết đoàn viên.

Theo anh Phạm Xuân Hiếu, chủ DNXH Búp Tâm An, điều đáng nói, lớp học làm bánh trung thu còn mang thông điệp ý nghĩa hơn cả khi một phần chi phí của lớp học sẽ được quyên góp, ủng hộ cho những bạn nhỏ mắc bệnh tự kỉ.

Sự kiện làm bánh trung thu sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày cuối tuần trong tháng 8/2019 để trao đi nhiều yêu thương hơn nữa.

Cùng PV Hanoitv.vn xem lại những hình ảnh đầy ý nghĩa của các em nhỏ khi được tham gia làm bánh trung thu và chơi những trò chơi dân gian, truyền thống.

Các bé cân nhân 30g và viên tròn nhân
Các bé cân bột đúng tỷ lệ 1 chiếc 20g
Các tình nguyện viên hướng dẫn các bé đóng bánh đẹp mắt
Bé chăm chú theo dõi các cô chú hướng dẫn cách làm
Và thực hành...
Đây cũng là giờ phút mà các bậc cha mẹ gần gũi và chơi với các con mình
Thành quả của các bé là nhân bánh đã làm xong
Các team leader phụ trách nướng bánh và giới thiệu kỹ thuật cho học viên
 Thành viên Búp Tâm An hướng dẫn các bé gập hộp giấy để đựng bánh mang về
Ở không gian Trà Ta, các bé còn được tham gia chơi những trò chơi dân gian
Trò chơi ô ăn quan thuở xưa được tái hiện lại trong không gian Trà Ta
Chơi chuyền
Kết thúc buổi học, bé  đã có những giờ phút vui vẻ và thành quả sau một ngày làm việc là những chiếc bánh trung thu đầy kỷ niệm

Nguyễn Thủy

Từ khóa: học làm bánh trung thuTrà TaBúp Tâm An