Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh thành tích
25/02/2020 17:14
(HanoiTV) - Vì căn bệnh thành tích, Tú Vịt chạy vạy khắp nơi để lo cho con đạt điểm cao, xứng với cháu trưởng dòng họ Lê.

Ông trẻ vừa xua tay, vừa lắc đầu với đề nghị của Tú Vịt.

“Thôi, thôi, mày đừng có xúi ông nữa. Mấy vụ lần trước vì cái giỏ hoa quả của mày mà ông ê hết cả mặt mũi. Ông là ông Toán chứ không phải Toang Tú Vịt nhé. Nghe mày là chỉ có toang hết cả”, ông trẻ.

“Toang thế nào được mà toang. Chuyện này có ảnh hưởng đến ai đâu. Chỉ là ông ra tay nghĩa hiệp ông giúp đỡ các cháu trong làng, trong xóm. Càng thêm cái độ đẹp cho họ nhà mình. Họ nhà mình cũng thể hiện được cái uy, cái oai,có người quyền cao chức trọng.

Nhưng đề thi lần này quá khó ông ạ, đa số đều điểm kém. Điều đó phản ánh đề thi bị quá tầm của các cháu. Chẳng lẽ vì lỗi của người ra đề mà để cả trường điểm kém. Số lượng học sinh giỏi sẽ giảm xuống, thua kém các trường khác. Bất lợi khi xét tuyển sau này”, Tú Vịt vừa phân trần vừa giải thích.

Tú Vịt quay mặt đi, tỏ vẻ buồn bã, chỉ vì ông trẻ dứt khoát: "Họ nhà này không chạy theo thành tích. Cứ thẳng thắn, đĩnh đạc, cố gắng, cần cù là ông duyệt hết".

Dù bị ngăn cản bởi chồng và ông trẻ nhưng Tú vịt vẫn chạy chọt điểm, cuối cùng con chị ta vẫn nhận 4 điểm.

Tình tiết và diễn biến câu chuyện ra sao, quý vị đón xem “Bệnh thành tích” phát sóng vào 20h50, ngày 1/3/2020 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: