Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm
21/08/2019 12:51
(HanoiTV) - Sáng nay (21/8), Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện cho biết, với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, Bệnh viện đã nhận những trường hợp có đủ các tiêu chuẩn để xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ TTTON miễn phí.  Sau gần 2 tháng triển khai chương trình (bắt đầu từ ngày 22/6/2019), Bệnh viện đã nhận được 103 hồ sơ được gửi về từ khắp cả nước. Hội đồng chuyên môn đã làm việc công tâm và xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp. Với mỗi trường hợp, Bệnh viện đều có sự thẩm định thực tế tại từng gia đình trước khi quyết định trao hỗ trợ cuối cùng cho 10 cặp vợ chồng. Do đó, thời gian công bố đã kéo dài hơn dự kiến (thời gian dự kiến là ngày 15/8/2019). Bệnh viện đã thăm hỏi và mời 10 cặp vợ chồng đến trực tiếp bệnh viện để nhận quyết định hỗ trợ nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực, minh bạch của chương trình.

Toàn bộ 10 trường hợp được chọn sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn 100% chi phí làm TTTON. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON có thể lên đến hàng trăm triệu đồng bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ đông phôi, chuyển phôi…. Bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó để nộp hồ sơ, nghĩa là bệnh nhân không phải bỏ bất kỳ khoản chi phí nào trước, trong và sau khi nhận được sự hỗ trợ này. Riêng các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON, bệnh nhân sẽ tự thanh toán theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi trao gói hỗ trợ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Ngoài ra, hội đồng thẩm định còn quyết định hỗ trợ thêm cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ là gia đình chị Nguyễn Thị Nhung và anh Chu Hữu Hưởng (Địa chỉ: Xóm 3, thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội – SĐT: 0982716784). Tổng chi phí bệnh viện hỗ trợ làm TTTON cho trường hợp này là 30 triệu đồng, trong đó 15 triệu đồng trích từ Quỹ Tấm lòng Vàng của Bệnh viện; 15 triệu đồng từ phong trào phát động hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong cuộc thi ảnh “Mặt trời bé con” và cuộc thi video “Ngôi sao của mẹ”.

Ngoài 11 trường hợp nhận được hỗ trợ đặc biệt trên, toàn bộ những hồ sơ hợp lệ nhưng không được chọn sẽ nhận được voucher hỗ trợ 5 triệu đồng và giảm 20% chi phí xét nghiệm. Bệnh nhân có thể sử dụng voucher này để được giảm chi phí trực tiếp khi thực hiện TTTON tại Bệnh viện.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện bày tỏ: “Là một trong những người trực tiếp xét duyệt từng hồ sơ được gửi về cũng như đã từng tiếp xúc, điều trị biết bao trường hợp hiếm muộn, tôi hoàn toàn cảm nhận được cái khó, cái khổ và cả nỗi đau giấu kín của bệnh nhân. Nhưng tôi cũng xin chia sẻ rằng, nếu có bất kỳ trăn trở nào, hãy sẵn sàng chia sẻ với bác sỹ, chúng tôi luôn muốn đồng hành cùng bệnh nhân không chỉ với tư cách người thầy thuốc mà còn với vai trò của những người thân. Hy vọng các trường hợp hỗ trợ khi đã được san sẻ bớt gánh nặng kinh tế sẽ lạc quan hơn để hành trình điều trị sớm có quả ngọt.”

Hỗ trợ 10 ca TTTON miễn phí là chương trình nằm trong Tuần lễ Vàng 2019. Tuần lễ Vàng là chương trình thường niên của Bệnh viện được được tổ chức lần đầu vào năm 2015 nhằm hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Năm nay, chương trình đã đón nhận 2.000 lượt khám miễn phí.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: hiếm muộngói hỗ trợthụ tinh ống nghiệm