Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bí mật của ráy tai
06/06/2019 09:00
(HanoiTV) - Làm sạch tai là chuyện chúng ta thường làm từ thời thơ ấu. Nhưng ít ai biết rằng, chính ráy tai lại cho ta biết rất nhiều thông tin về sức khỏe của bản thân

Ráy tai màu xám

Nếu ráy tai của bạn có màu xám mà không có biểu hiện nào khác thì không cần phải hoảng sợ. Chắc chắn chỉ là bụi mà thôi. Màu ráy tai này thường thấy ở những người sống trong những thành phố lớn và có độ ô nhiễm cao

Ráy tai có vết máu

Nếu nhận thấy có vết máu thì khả năng bạn bị thủng màng nhĩ và cần thăm khám bác sĩ ngay, để ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng trong tai. Việc nhiễm trùng trong tai có thể khiến thính giác của bạn kém đi.

Ráy tai màu nâu

Nếu tai của bạn có nhiều ráy tai và màu nâu, điều đó có nghĩa cơ thể của bạn trải qua rất nhiều căng thẳng, Hãy nghỉ ngơi vài ngày trong môi trường yên tĩnh

Ráy tai màu đen

Nếu điều này chỉ xảy ra một lần thì không có gì phải lo lắng. Nếu cảm thấy ngứa dữ dội, nên tham khảo bác sĩ, vì khả năng màu đen là do nhiễm nấm.

Ráy tai trắng

Ráy tai trắng là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và đồng. Do vậy, bạn cần kiểm soát lại chế độ ăn uống, vì dụ bổ sung thêm yến mạch, đậu Hà Lan, hay vitamin.

Ráy tai có mùi

Mùi khó chịu xuất hiện có nghĩa bạn có thể bị nhiễm trùng tai giữa. Ngoài việc thay đổi màu sắc, bạn còn nghe thấy tiếng ù trong tai.

Ráy tai lỏng

Đây là sự thay đổi khá quan ngại, cho thấy có chấn thương bên trong tai mà khởi đầu là sự viêm nhiễm, gây mưng mủ.

Ráy tai khô

Tình trạng này giải thích khá đơn giản, đó là do cơ thể thiếu chất béo. Tăng cường thực phẩm giàu chất béo. Ngoài ra, có thể là triệu chứng của viêm da hay các bệnh ngoài da khác.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: Ráy taimàng nhĩ