Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bí mật phim trường mà đạo diễn không bao giờ tiết lộ
05/09/2020 16:01
(HanoiTV) - Khán giả luôn tò mò về các bí mật phim trường. Những bí mật sau đây là những điều mà các diễn viên đạo diễn không bao giờ tiết lộ, bạn phải tự tìm hiểu và suy đoán.

Tạo ra một bộ phim là một quá trình lâu dài và rất khó khăn. Ngay cả những người hâm mộ điện ảnh lớn nhất cũng không biết về tất cả sự phức tạp của quá trình sáng tạo này. Ví dụ, bạn đã bao giờ nghĩ tại sao các đoạn giới thiệu phim lại chứa đầy những đoạn quảng cáo? Tại sao những người làm phim lại tiết lộ bí mật của họ trước khi công chiếu? Khám phá phim trường Hollywood để tìm hiểu những bí mật của phim trường lớn nhất thế giới.

1. Có một số bộ quần áo giống nhau cho phim phòng trường hợp chúng bị hỏng hoặc bẩn. Ngoài ra, cần có thêm quần áo giống nhau để đóng thế đôi. Đôi khi các diễn viên mang theo đồ đạc cá nhân của mình trên phim trường. Ví dụ, hầu hết quần áo mà Dude mặc trong The Big Lebowski thuộc về chính Jeff Bridges.

2. Khi cần quay một cảnh bị cụt tứ chi, các diễn viên đeo tất xanh vào chân và sau đó những phần đó sẽ bị xóa hậu kỳ.

3. Những cảnh có nhạc thường có thêm âm thanh trong phần hậu kỳ. Trong quá trình quay, họ sử dụng rất nhiều máy quay và không thể chỉnh sửa chất liệu sao cho âm thanh hoàn hảo nhất. Ngoài ra, bất kỳ tiếng ồn nào trên phim trường cũng sẽ là một rắc rối, đặc biệt nếu đang trong cảnh quay có các câu thoại giữa các nhân vật.

4. Việc dựa vào dự báo thời tiết khi quay phim là quá rủi ro. Đây là lý do tại sao các hiệu ứng đặc biệt phát huy tác dụng để tạo ra thời tiết mà bộ phim cần.

- Mưa được tạo ra bằng nước phun từ độ cao cực lớn từ các vòi nối với các họng cứu hỏa.

- Tuyết được làm bằng giấy hoặc nhựa. Đôi khi, họ sử dụng các sản phẩm làm từ xà phòng cho vào một chiếc máy đặc biệt để biến sản phẩm thành bông tuyết.

- Để bắt chước sương mù, người ta thường sử dụng hóa chất. Trộn đá khô và nước là một cách nhanh chóng để làm mờ sương mù.

5. Bất kỳ máy ảnh hoặc điện thoại bổ sung nào đều bị cấm tại phim trường. Điều này được thực hiện để tránh bất kỳ rò rỉ nào liên quan đến cốt truyện trước khi bộ phim được phát hành.

6. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng các diễn viên trên màn ảnh trông hấp dẫn hơn nhiều so với ngoài đời không? Có một lời giải thích đơn giản cho điều này: chỉnh sửa kỹ thuật số. Đó là một công nghệ đắt tiền và nó chỉ được sử dụng trong các bộ phim kinh phí cao. Các chuyên gia loại bỏ các nếp nhăn và mụn trên khuôn mặt của diễn viên, làm nhỏ mũi và giúp chân dài hơn.

7. Ngày nay, các diễn viên không cần phải giảm hàng chục kg cho các vai diễn của họ hoặc tập luyện trong phòng tập thể dục trong nhiều tháng. Tất nhiên, vẫn có những diễn viên làm được tất cả những điều này. Nhưng trong nhiều trường hợp, khuôn mặt của diễn viên chỉ được thêm vào cơ thể của người khác hoặc cơ thể của họ được chỉnh sửa theo mọi cách. Ví dụ, trong Homeland, những người sáng tạo đã giấu chuyện nữ diễn viên chính Claire Danes đang mang thai.

Người hâm mộ điện ảnh vẫn nghĩ về đôi chân dài từng thuộc về Margot Robbie trong The Wolf of Wall Street. Nhiều người cho rằng cơ thể của cô đã bị thay đổi. Nhưng không có xác nhận chính thức nào từ những người tạo ra bộ phim, vì vậy chúng ta chỉ có thể phỏng đoán mà thôi.

8. Các diễn viên phải cẩn thận với trang phục của mình vì việc thay trang phục dù chỉ một chút cũng có thể gây ra sự cố liên tục trên phim. Quần áo thậm chí có thể phải được cất giữ an toàn và chắc chắn giữa các buổi chụp để tránh các vấn đề rắc rối xảy ra khó cứu vãn.

 9. Trong quá trình quay, lớp hóa trang của các diễn viên phải được chỉnh sửa khá thường xuyên. Nhưng trong một số cảnh, các nhân viên hóa trang không thể ở gần họ. Trong những tình huống này, các diễn viên phải tự trang điểm cho mình. Họ có một bộ trang điểm gọn nhẹ gồm khăn ăn, phấn và son môi.
10. Để tăng chiều cao, một số diễn viên đi giày độn đế. Robert De Niro đã mang đôi giày này khi quay phim The Irishman, cũng như Daniel Craig trong Quantum of Solace để cao bằng Gemma Arterton.

11.  Chất lượng đồ ăn và thực đơn trên một set phụ thuộc vào kinh phí làm phim. Không chỉ những ngôi sao chính được cho ăn mà còn cả những ngôi sao phụ. Và họ thường xuyên đi ăn cùng nhau nên những người ngoài cuộc có thể dễ dàng gặp Johnny Depp hay bất cứ diễn viên nào khác.

12. Các diễn viên đóng thế đôi không cần phải giống diễn viên. Ngoài việc thực hiện các pha nguy hiểm rất nguy hiểm, họ thường được thuê để khắc họa một phần cơ thể của một diễn viên nào đó hoặc vì họ có một số kỹ năng độc đáo. Ví dụ, trong cảnh nổi tiếng Jack đang vẽ Rose, người vẽ không phải là DiCaprio’s mà thực ra là James Cameron’s, đạo diễn của phim, cũng là một nghệ sĩ tài năng.

13. Trailer phim do các đại lý tiếp thị đặc biệt thực hiện. Quá trình này có thể mất đến 18 tháng và liên quan đến một số công ty cạnh tranh để tạo ra đoạn giới thiệu tốt nhất. Các đoạn giới thiệu thường được hoàn thành trước khi phim chiếu. Đây là lý do tại sao thường có một số cảnh quay không được sử dụng trong phiên bản cuối cùng của phim. Ngoài ra, đoạn giới thiệu được thử nghiệm trên các nhóm tiêu điểm, hiển thị cho người xem tiềm năng ở các độ tuổi khác nhau và được thay đổi nếu cần.

Trước đây, người làm phim có khoảng 2 phút để gây chú ý cho người xem, nhưng hiện nay, nhờ sự phát triển của internet, họ chỉ có 5 giây để thu hút người xem. Đây là lý do tại sao tất cả các cảnh quay quyến rũ nhất đều được hiển thị ở đầu trailer. Nếu không, toàn bộ đoạn giới thiệu sẽ không gây được chú ý của khán giả.

14. Mọi người đều thắc mắc: Tại sao trong các đoạn trailer lại có những đoạn spoilers? Tất nhiên, có những người, nhưng các công ty chịu trách nhiệm thực hiện các trailer muốn đưa càng nhiều nội dung thú vị vào đó càng tốt, chỉ để thu hút người xem đến rạp và họ không lo lắng về những điểm cốt truyện quan trọng. Ngoài ra, đạo diễn của các đoạn phim quảng cáo thường không xem phim và chỉ làm các đoạn phim quảng cáo một cách mù quáng. Họ không biết rằng khi cố gắng làm cho nó hấp dẫn hơn, họ có thể làm hỏng điều gì đó quan trọng.

K.T

Theo Bright Side

<

Từ khóa: phim trườnghóa trangdiễn viênđóng thếtrailerquảng cáo

<