Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Tôi tin tưởng và chúc Đài PT-TH Hà Nội phát triển mạnh mẽ
14/10/2019 06:24
(HanoiTV) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (14/10/1954-14/10/2019), đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã gửi Thư chúc mừng tới tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Đài.
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội 

Hà Nội, ngày  14  tháng  10  năm 2019

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Hà Nội (14/10/1954-14/10/2019), thay mặt Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội, tôi thân ái gửi tới tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên Đài PT-TH Hà Nội lời chúc mừng tốt đẹp, sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

Trong 65 năm xây dựng và trưởng thành, gắn liền với những giai đoạn lịch sử cách mạng, sự phát triển của đất nước và Thủ đô, Đài PT-TH Hà Nội đã luôn hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao và có vị trí quan trọng trong hệ thống báo chí cả nước. Đài luôn nỗ lực và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị: là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, là tiếng nói của nhân dân Thủ đô. Các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Đài đã có nhiều đóng góp trong tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông tin các sự kiện trọng đại của đất nước và Hà Nội; cung cấp thông tin kịp thời ở nhiều lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô đến với khán giả, thính giả phát thanh, truyền hình Thủ đô và cả nước, tạo sự đồng thuận, ổn định xã hội, xây dựng, bồi đắp niềm tin trong nhân dân... Những đóng góp ấy đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. 65 năm qua, Đài được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý, đặc biệt đã hai lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương độc lập Hạng nhất.

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng Lãnh đạo Đài và tập thể nghệ sỹ, diễn viên trong chương trình nghệ thuật "Thu Hà Nội" được truyền hình trực tiếp, kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 65 năm Ngày thành lập Đài PT-TH Hà Nội (14/10/1954 - 14/10/2019)

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về mở rộng địa giới Thủ đô, sau khi hợp nhất hai Đài,  trong hơn 10 năm từ 2008 - 2019, Đài PT-TH Hà Nội đã có sự phát triển mạnh mẽ về chất lượng nội dung tuyên truyền, về cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, mở rộng phạm vi phủ sóng, nâng cao chất lượng đội ngũ làm báo. Đài cũng đã áp dụng, mở rộng và tích hợp công nghệ, tích hợp các loại hình báo chí. Đến nay, Đài có 2 kênh truyền hình, 3 kênh phát thanh, hệ thống truyền hình cáp, báo điện tử, OTT… 

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm và làm việc với Đài PT-TH Hà Nội (ngày 15/6/2016)

Đài PT-TH Hà Nội đang hình thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại theo xu hướng phát triển của truyền thông thế giới, quy hoạch phát triển trong nước và thực tiễn đặt ra. Đài đã có nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, khẳng định là cơ quan truyền thông đặc biệt quan trọng trong việc phổ biến, tuyên truyền các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế-xã hội của Thủ đô, đất nước; quảng bá Thủ đô văn hiến, anh hùng, thành phố sáng tạo, thành phố vì hòa bình. Từ đó tiếp tục khẳng định vị thế của Đài Thủ đô trong sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng Việt Nam và trong hệ thống phát thanh, truyền hình quốc gia.

Thời gian tới, trước xu hướng thay đổi mạnh mẽ về nội dung và hình thức của truyền thông thế giới, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, các cơ quan báo chí của thành phố trong đó có Đài PT-TH Hà Nội cần tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng hoạt động; tiếp tục tập trung trí tuệ, đổi mới hơn nữa công tác quản trị, điều hành, đầu tư trang thiết bị hiện đại; đổi mới tư duy làm phát thanh, truyền hình; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ người làm báo giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị. Đặc biệt cần xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển Đài ngang tầm khu vực, đồng thời khẳng định hơn nữa bản sắc riêng của Đài PT-TH Thủ đô.

Thời cơ và thách thức luôn song hành, nhưng với quyết tâm cao, bằng tình yêu và trách nhiệm, sự đoàn kết, bản lĩnh và sáng tạo, tôi tin tưởng và chúc Đài PT-TH Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân Thủ đô và cả nước!

Thân ái!

Hoàng Trung Hải

Từ khóa: Bí thư Thành ủy Hoàng Trung HảiĐài PT-TH Hà Nội