Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Biến đổi khí hậu khiến mang thai gặp nhiều rủi ro
21/11/2020 15:36
(HanoiTV) - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng sự nóng lên toàn cầu đang có tác động đến phụ nữ mang thai.

Những đợt nắng nóng càng mạnh và kéo dài khiến bà bầu càng dễ bị tổn thương. Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí BMJ giải thích nhiệt độ cao có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non như thế nào.

Thời gian mang thai bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Nghiên cứu này khẳng định lại điều đó, nhưng đây không phải là nghiên cứu đầu tiên đề cập tới vấn đề này.

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu chu sinh (cho dù đó là tỷ lệ thai chết lưu hay sinh non) từ 27 quốc gia, thông qua tổng hợp 70 nghiên cứu.

Ở Châu Âu, châu Úc, New Zealand hay thậm chí là Bắc Mỹ ... hầu hết các quốc gia được nghiên cứu đều có mức sống cao, chỉ 7 trong số đó được coi là có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Kết quả cuộc khảo sát của họ cho thấy rằng một đợt nắng nóng làm tăng nguy cơ sinh con quá sớm hoặc sinh con chết lưu lên 16%. Ngoài ra, tại 18 quốc gia được nghiên cứu, nhiệt độ tăng có liên quan đến việc sinh ra những đứa trẻ nhẹ cân hơn .

Các nhà nghiên cứu vẫn lưu ý rằng đối với những người có kinh tế xã hội thấp hoặc trung bình, hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ gây ra những hậu quả lớn hơn.

Quốc Minh

Theo Top Santé

Từ khóa: mang thai