Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia
11/09/2019 15:38
(HanoiTV) - Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 có sự gia tăng đáng kể về số lượng và chất lượng sản phẩm. Đây là chia sẻ của lãnh đạo Bộ Công Thương tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về Lễ tôn vinh, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia và Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019.

Theo đó, BTC cho biết, đã tiếp nhận 226/244 hồ sơ sản phẩm, bộ sản phẩm của các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó khu vực phía Bắc đăng ký 57 sản phẩm, khu vực miền Trung và Tây Nguyên đăng ký 69 sản phẩm, khu vực phía Nam đăng ký 100 sản phẩm. Các sản phẩm được phân thành 4 nhóm: Thủ công mỹ nghệ 42 sản phẩm; chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm 115 sản phẩm; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí 34 sản phẩm; các sản phẩm khác 35 sản phẩm.

Qua 3 năm tổ chức, sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đã có sự thay đổi vượt bậc về chất và lượng. Doanh nghiệp đã chú trọng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại, chủ động áp dụng các tiêu chuẩn mới như ISO vào sản xuất. Điều này giúp sản phẩm CNNT tăng tính cạnh tranh, tăng giá trị và doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt hơn trong hội nhập kinh tế.

BTC công bố sự kiện tại buổi họp báo
 

Ông Ngô Quang Trung cũng chia sẻ: 100% doanh nghiệp có sản phẩm tham gia bình chọn là doanh nghiệp tư nhân. Khi có sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, ngoài thưởng bằng tiền mặt ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp còn được phép in hoặc dán nhãn hiệu biểu trưng và logo của chương trình lên bao bì hoặc sản phẩm được công nhận; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương để phát triển sản phẩm; tiếp tục hưởng các chương trình khác cho phát triển sản phẩm đó; được đăng tải thông tin sản phẩm trên các trang thông tin điện tử của Sở Công Thương địa phương…

Được biết, bên cạnh Lễ tôn vinh và Trao giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019. Triển lãm hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu, kết quả của hoạt động khuyến công trong công tác hỗ trợ phát triển CNNT; triển lãm trưng bày, quảng bá giới thiệu và tạo cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu, đặt biệt là các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019…

Triển lãm hội chợ được phân chia làm 2 khu vực chính: Khu vực triển lãm có diện tích khoảng 1.200m2, trưng bày theo không gian mở, được dàn dựng, sắp đặt đảm bảo tính chất trang trọng, mỹ thuật để trưng bày và giới thiệu thông tin, hình ảnh các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia 2019 và các sản phẩm tiêu biểu của các cơ sở CNNT ở các địa phương trong cả nước; khu vực hội chợ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm CNNT tiêu biểu của các doanh nghiệp, cơ sở CNNT ở các địa phương trong cả nước để quảng bá và giao thương, xúc tiến thương mại với quy mô trên 150 gian hàng tiêu chuẩn.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 18-22/9, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, 

N.Thủy

Từ khóa: Bộ Công Thương