Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bình Thuận tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Du lịch Việt Nam 9/7
05/07/2019 11:46
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2019), Bình Thuận tổ chức nhiều hoạt động hướng đến xây dựng thương hiệu “Du lịch Bình Thuận xanh và thân thiện”. Sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày từ ngày mùng 5 - 15/7.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận sẽ tổ chức các sự kiện, hoạt động bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng thương hiệu Du lịch Bình Thuận xanh và thân thiện nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2019) và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Bình Thuận là một trong những tỉnh phát triển du lịch mạnh trên cả nước với nhiều điểm du lịch trọng điểm đạt cấp quốc gia. (Ảnh: truyenhinhdulich)

Các ngày từ mùng 5 -15/7, nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Du lịch Việt Nam và hướng đến một môi trường du lịch xanh và bền vững, du lịch Bình Thuận tổ chức nhiều hình thức hoạt động tuyên nhằm thay đổi nhận thức và thói quen của một bộ phận doanh nghiệp, người dân và khách du lịch trong sử dụng túi nylon, đồ nhựa dùng một lần. Thông qua truyền thông, Bình Thuận muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác tái chế, rác thảu nhựa, từ đó đưa ra những hành động thiết thực để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hướng đến một môi trường du lịch trong lành, an toàn và bền vững. Địa phương vận động các doanh nghiệp du lịch tổ chức dọn dẹp vệ sinh, giảm giá các dịch vụ, treo băng-rôn với các nội dung kỷ niệm 59 năm Ngày Du lịch Việt Nam gắn với khẩu hiệu "Nói không với túi nylon, sản phẩm nhưa sử dụng một lần".

Vào đúng ngày 9/7 - Ngày Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Tọa đàm "Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa và phát động phong trào hưởng ứng chống rác thải nhựa" tại Thành phố Phan Thiết. Tọa đàm có sự tham sự của lãnh đạo địa phương, ngành du lịch và các sở, ngành liên quan, cơ quan truyền thông, các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp, với nội dung trao đổi, họp bàn các giải pháp phát triển du lịch địa phương gắn với giải pháp hạn chế rác thải nhựa.
Du lịch Bình Thuận đang hướng đến đô thị du lịch xanh bền vững. (Ảnh: dulichvietnam)

Ngay sau chương trình tọa đàm sẽ tổ chức phát phiếu cho doanh nghiệp (lưu trú, lữ hành, ăn uống, mua sắm, giải trí, vận tải, sản xuất bao bì tự hủy…) đăng ký hưởng ứng chương trình "Vì môi trường du lịch Bình Thuận bền vững, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần". Đây cũng là dịp giới thiệu về sản phẩm bao bì tự hủy thân thiện môi trường, chia sẻ kinh nghiệm để người dân địa phương và doanh nghiệp tiếp cận được sản phẩm bao bì tự hủy.

Bình Thuận là một trong những tỉnh phát triển du lịch mạnh trên cả nước với nhiều điểm du lịch trọng điểm đạt cấp quốc gia, thu hút du khách như: khu du lịch quốc gia Mũi Né - được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp và trong lành nhất Việt Nam, đảo Phú Qúy, thành phố biển Phan Thiết,… Trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Du lịch Bình Thuận đang hướng đến đô thị du lịch xanh bền vững bằng việc quan tâm đầu tư các resort, khách sạn “xanh, thân thiện với môi trường”, các dự án lớn nhỏ đều hướng đến bảo vệ môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Ngày Du lịch Việt NamBình Thuậnsự kiệnhoạt độngdu lịchbền vữngdu lịch xanhnói không với túi nylonnhựa sử dụng một lầntọa đàmphát triểnbảo vệ môi trườngchống rác thải nhựam