Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bồ Đào Nha: Tai nạn xe du lịch, ít nhất 28 người thiệt mạng
18/04/2019 07:55
(HanoiTV) - Ít nhất 28 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe chở khách du lịch lao khỏi đường và bị lật nhào trên đảo Madeira, Bồ Đào Nha.
Những người bị thương được đưa tới bệnh viện ở trung tâm hòn đảo.

Theo Hãng tin quốc gia Lusa, ngoài số người đã thiệt mạng còn có 28 người khác bị thương. Đa phần nạn nhân thiệt mạng và bị thương đều là người Đức. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18:30 (giờ địa phương) gần thị trấn Canico trên đảo Madeira, Bồ Đào Nha khi chiếc xe bị mất kiểm soát tại ngã ba và lao ra khỏi đường.

Trả lời đài truyền hình SIC TV, thị trưởng địa phương Filipe Sousa cho biết: “"Tôi không có từ nào để mô tả những gì đã xảy ra. Tôi không thể đối mặt với sự đau đớn của các nạn nhân".

Ông cho biết tất cả khách du lịch trên xe buýt là người Đức nhưng một số người dân địa phương cũng có thể nằm trong số thương vong. Trong số những người thiệt mạng có 11 đàn ông và 17 phụ nữ, ông Sousa nói thêm. Chiếc xe buýt được cho là chở 55 người.

Hiện trường vụ tai nạn đã được niêm phong và những người bị thương chuyển đến bệnh viện ở trung tâm của hòn đảo, Funchal. Một cuộc điều tra về vụ tai nạn đã được tiến hành.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đang bay đến đảo để thăm hiện trường. Theo Reuters đưa tin, Thủ tướng Antonio Costa đã gửi thông điệp chia buồn tới Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Năm 2005, tại đảo Madeira, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng khác đã xảy ra khiến 5 du khách người Italia chết ở São Vicente, trên bờ biển phía Bắc.

HanoiTV

Theo BBC

Từ khóa: Bồ Đào Nhatai nạn xe kháchtai nạn xe khách chết ngườiTổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de SousaThủ tướng Antonio CostaThủ tướng Đức Angela Merkel