Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học
14/02/2020 17:58
(HanoiTV) - Sáng 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV), Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2, sau hai tuần tạm nghỉ để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV).

Tuy niên, theo Bộ trưởng, do tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án  và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, Bộ GD&ĐT đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, nhưng qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”, Bộ trưởng khẳng định.

Theo TTXVN

Từ khóa: Bộ trưởng Phùng Xuân NhạBộ GD&ĐTdịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV)Covid-19