Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Bộ GD&ĐT không trực tiếp tổ chức thi trên mạng
14/12/2017 12:30
(HanoiTV) - Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT chỉ theo dõi các cuộc thi giải Toán, Vật lý, tiếng Anh trên mạng. Bộ yêu cầu không thu kinh phí, không thành lập đội tuyển, không xét giải các cấp.
Một cuộc thi giải Toán trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đó là nội dung của văn bản hướng dẫn việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018, do Bộ GD-ĐT mới ban hành. 

Cụ thể là, đối với Cuộc thi giải Toán và Vật lý trên mạng, Cuộc thi tiếng Anh trên mạng, Cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay, các đơn vị chủ trì tổ chức rà soát và đổi mới nội dung, hình thức thi gắn liền với đổi mới hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá của chương trình giáo dục phổ thông, đăng công khai đề án tổ chức trên mạng và báo cáo Bộ GDĐT để theo dõi.

Các sở GDĐT, phòng GDĐT cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh và các cơ sở giáo dục có trách nhiệm theo dõi, giám sát trong quá trình diễn ra cuộc thi

Bộ GD-ĐT yêu cầu không tạo áp lực cho học sinh, không thu kinh phí, không yêu cầu các trường tổ chức đội tuyển, không xét giải cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp toàn quốc, không lấy thành tích cuộc thi để đánh giá thi đua đối với đơn vị tham gia.

Theo đó, Bộ GD-ĐT tổ chức các cuộc thi cấp quốc gia sau:

- Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia;

- Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;

- Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế;

- Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông;

- Hội khỏe Phù đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần);

- Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Ngoài ra, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức các cuộc thi sau:

- Cuộc thi "Giao thông học đường" do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì;

- Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì;

- Cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Ngọc Thu

Từ khóa: