Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Bộ phim “Thần y truyền kỳ” sắp lên sóng
16/05/2017 15:50
(HanoiTV) - “Thần y truyền kỳ” là bộ phim cổ trang dài 50 tập với nội dung tôn vinh y thuật chân chính, đề cao nhân cách trị bệnh cứu người, sẽ lên sóng 17h00 hàng ngày trên kênh VTV3 bắt đầu từ 18/5/2017.

Thần y truyền kỳ”là bộ phim kể về thời chiến quốc, một biến cố đã xảy ra khiến công chúa Triệu quốc Bán Hạ trở thành trẻ cô nhi. Cô lưu lạc nhân gian, tình cờ quen biết được với hai đệ tử của Thương Truật thần y là Cẩu Bảo và Độc Hoạt, cùng với con gái của ông là Đinh Hương. Bốn nguời thanh mai trúc mã, cùng nhau trưởng thành và nảy sinh tình cảm. Bán Hạ thầm thương Độc Hoạt, có y thuật cao siêu, nhưng lại tham vọng vinh hoa, thất tín bội nghĩa. Dần dần, Bán Hạ phát hiện ra, người mà cô thật lòng yêu thương là Cẩu Bảo. Anh có xuất thân nghèo khó, nhưng thông minh, tự nghĩ ra các phương pháp khám chữa bệnh mới, một đời chỉ muốn hành nghề y cứu giúp người. Cẩu Bảo giữ vững y đạo, hướng về chính nghĩa, chuyên tâm nghiên cứu y thuật, nhiều lần chống lại âm mưu của Độc Hoạt bằng những y thuật thần kỳ. Cẩu Bảo cuối cùng cũng thực hiện được tâm nguyện của đời mình, gạt hết mọi ân oán, dẫn người tình của mình Đinh Hương đi chu du khắp nhân gian, cả đời nguyện vì bá tánh mà trị bệnh, cứu chữa mọi người không toan tính, được hậu thế sau này tôn là Thần Y.   

Bộ phim tôn vinh người làm nghề y chân chính, hứa hẹn sẽ thu hút khán giả 

 Bộ phim do đạo diễn Vương Hưởng Vỹ, Tào Vinh thực hiện; biên kịch Trương Dũng, Cao Khắc Phương, Chu Nghệ Tiêu với sự tham gia của dàn diễn viên: Cao Hạo, Tôn Diệu Kỳ, Lý Đình Triết, Quách Trân Nghê, Chu Du Thạc, Bạch Liễu Tịch, Trương Vệ Kiện...

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Thần y truyền kỳ