Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ sưu tập Báu vật đại ngàn của NTK Quang Huy
17/04/2019 10:07
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ Festival Làng nghề truyền thống Huế 2019 với chủ đề "Áo dài trên con đường di sản", Nhà thiết kế Quang Huy (QH Mode) đã ra mắt công chúng bộ sưu tập với tên gọi "Báu vật đại ngàn". Đây là BST lấy ý tưởng từ những giá trị văn hóa truyền thống của Tây Nguyên thông qua âm nhạc, hội họa và được truyền tải thông điệp qua tà Áo dài Việt Nam.
Tây Nguyên, vùng đất mang trong mình những giá trị văn hóa độc đáo, đặc biệt là âm nhạc, không gian văn hóa cồng chiêng bắt nguồn từ núi rừng hùng vĩ, như tiếng nói tâm linh của con người, gắn bó với đời sống cộng đồng, từ lúc mẹ cha làm lễ thổi tai cho tới khi khuất bóng.
Còn âm vang mãi tiếng cồng chiêng rộn rã, lúc trầm hùng, khi hoang vu, lúc lại kỳ bí đậm chất núi rừng với các nhạc cụ làm từ tre nứa như đàn T’rưng, K’ni hay đàn Goong.
Nhắc đến Tây Nguyên không thể không nhắc đến hội họa truyền thống được thể hiện qua những hoa văn, họa tiết độc đáo trên chất liệu thổ cẩm dân tộc, qua các tác phẩm nghệ thuật như tranh sơn mài, sơn dầu của những họa sỹ là những người con của núi rừng Tây Nguyên như Xuân Thu và Y Nhi Ksor. Đây chính là ý tưởng tạo cảm hứng sáng tạo nên BST lần này của NTK Quang Huy.
Chất liệu thổ cẩm của các dân tộc Tây Nguyên xuất hiện song song với tiếng chiêng gọi mùa, trong những điệu Xoang, nhịp Chiêng của những chàng trai cô gái.
BST được thực hiện bằng chất liệu tổng hợp kết hợp kỹ thuật in và thổ cẩm của người Ê đê, M'Nông
NTK Quang Huy đã khéo léo đưa vào tà áo dài hình ảnh người phụ nữ Tây Nguyên mang nét đẹp hiện đại nhưng vẫn đầy bản sắc dân tộc...
BST Báu vật đại ngàn sẽ được trình diễn tại Lễ hội áo dài "Áo dài trên con đường di sản" trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019 vào 20h ngày 28/4/2019 tới đây.
BST được thực hiện: Nhiếp ảnh: YansDR / Model: H'Uân Niê, H' Lina / Trang điểm, làm tóc và tạo hình: YOMI / Địa điểm: Chùa Khải Đoan, Cà phê Arul - TP. Buôn Ma Thuột.

HanoiTV

Từ khóa: Bộ sưu tập Báu vật đại ngànNTK Quang Huy