Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Đài PT-TH Hà Nội cần phát huy giá trị truyền thống
18/06/2019 19:38
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), chiều 18/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm, chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trò chuyện với cán bộ, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội

Sau khi nghe Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội báo cáo về tình hình hoạt động, thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị trong việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội là một cơ quan truyền thông lớn của Thủ đô và cả nước. Đài có truyền thống xây dựng và phát triển đáng tự hào, với những chương trình mang đậm bản sắc của Hà Nội cùng những gương mặt phát thanh viên, biên tập viên rất ấn tượng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, trong giai đoạn bùng nổ thông tin như hiện nay, báo chí phải cạnh tranh gay gắt với truyền thông xã hội. Vừa phải đảm bảo nhiệm vụ tuyên truyền chính trị, xã hội, văn hóa, giải trí...vừa phải thực hiện kinh tế báo chí, bởi vậy khó khăn là không tránh khỏi đối với các đơn vị báo chí trong đó có Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. 

"Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cần củng cố, phát huy những giá trị truyền thống cốt lõi, xây dựng những chương trình mang bản sắc riêng, những chương trình đã từng mang lại thương hiệu cho Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội từ nhiều năm trước" - Bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội quan tâm chăm lo đội ngũ quản lý, tuyển chọn phóng viên, biên tập viên giỏi, sàng lọc đội ngũ và vươn lên trở tổ hợp truyền thông lớn của Thủ đô và cả nước.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về báo chí, tạo cơ chế thuận lợi cho các đơn vị báo chí trong đó có các Đài phát thanh và truyền hình phát triển. 

Hoàng Mạnh

Từ khóa: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh HùngBộ Thông tin và Truyền thôngBộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông