Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng 25 năm thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội
11/01/2019 08:35
(HanoiTV) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những thành tích đáng biểu dương của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trong suốt 25 năm thành lập, góp phần giúp đỡ hàng vạn người được cứu sống.

Ngày 10/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội thanh Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội (24/1/1994 – 24/1/2019).

Bộ trưởng đánh giá cao các hoạt động bền bỉ của hổi trong 25 năm qua, từ khi thành lập đến nay, Hội luôn là đơn vị nòng cốt trong công tác vận động hiến máu tình nguyện của Thành phố Hà Nội, là mô hình tiêu biểu để các địa phương học tập và nhân rộng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến động viên tinh thần hiến máu của các tình nguyện viên trong chương trình Chủ nhật Đỏ.

"Những cống hiến của các bạn đã giúp ngành y tế đảm bảo nguồn máu cho điều trị, hàng vạn người bệnh có cơ hội được cứu sống, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chính các bạn là minh chứng cho thấy, hoạt động tình nguyện không chỉ là đam mê, nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, mà còn là môi trường để thể hiện trình độ, văn hóa và rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật, trau dồi tinh thần nhân ái cho tuổi trẻ.

Nhờ đó, những chương trình lớn như Lễ hội Xuân hồng, Giọt hồng tri ân, Trái tim tình nguyện, Trung thu cho em và hàng trăm sự kiện hiến máu khác đã được các bạn tổ chức thành công, tạo nên những nét đa dạng và rất riêng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội và cả nước", Bộ trưởng Bộ Y tế viết.

Những bài học to lớn thu được từ quá trình tham gia vận động hiến máu đã và đang là hành trang, là động lực giúp hàng vạn cán bộ, hội viên của Hội thêm tự tin, vững vàng khi lập nghiệp và tự chủ trong cuộc sống của mình.

Hội đã thực sự thành công nhờ biết phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của lực lượng thanh niên, sinh viên với sự giúp đỡ tận tình của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Thành Đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Bộ trưởng tin tưởng rằng tinh thần tình nguyện và sẵn sàng hiến máu của hội sẽ tiếp tục góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và xây dựng tinh thần nhân ái, lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Mong các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê của mình đối với hoạt động của Hội và phong trào hiến máu tình nguyện.

Sau 25 năm hoạt động, Hội đã xây dựng hệ thống 11 chi hội, 80 câu lạc bộ tuyên truyền viên, thường xuyên có trên 2.000 tình nguyện viên hoạt động tại Hà Nội. Tính đến năm 2017 hội đã trực tiếp vận động được trên 450.000 đơn vị máu, phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xây dựng ý tưởng tổ chức thành công 10 kỳ Lễ hội Xuân hồng và nhiều ngày hội hiến máu lớn tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như: Giọt hồng tri ân, Trái tim tình nguyện… 

HanoiTV

Từ khóa: Bộ trưởng Bộ Y tếHội thanh niên vận động hiến máuhiến máu tình nguyệhiến máu tình nguyện