Tham dự chương trình có Trung tướng Phạm Quốc Cương – Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; Đại tá Phạm Thị Lan Anh – Cục trưởng Cục Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng và đồng chí Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, chương trình phát động đã được diễn ra thần tốc, khẩn trương chỉ sau vài tiếng xây dựng và triển khai kế hoạch.
Đợt hiến máu này đặt mục tiêu vận động trên một vạn cán bộ, chiến sĩ đăng ký hiến máu và tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu, đặc biệt sẽ tích cực vận động các nhóm máu đang khan hiếm như nhóm máu O, nhóm máu A.

Phát biểu tại Lễ phát động, Trung tướng Phạm Quốc Cương – Tư lệnh Cảnh sát Cơ động chia sẻ: “Hiến máu không chỉ mang lại sự sống cho con người mà còn là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng”.
“Bằng trái tim nhân ái, với trách nhiệm và tình cảm của mình, mỗi cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sẽ là những người tiên phong, gương mẫu, đi đầu hưởng ứng phong trào hiến máu với phương châm: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại: Cảnh sát cơ động sẵn sàng hiến dâng”, Trung tướng Phạm Quốc Cương kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, luôn ủng hộ hoạt động hiến máu và đi đầu hưởng ứng phong trào.

Từ năm 2017 đến nay, cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã hiến tặng hơn 8.000 đơn vị máu; góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.
Đại tá Phạm Thị Lan Anh – Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an cho biết: “Lực lượng Công an nhân dân đang ngày đêm tham gia chiến đấu chống lại các âm mưu của tội phạm phá hoại, gây rối trật tự xã hội, nhiều đồng chí, đồng đội đã hi sinh hoặc để lại một phần xương máu cho sự bình yên của đất nước và nhiều đồng chí đang cần đến những giọt máu nghĩa tình của chúng ta. Lễ phát động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động thể hiện sự đóng góp rất lớn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đối với phong trào hiến máu”.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê biểu dương và cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ đã cùng chung tay giúp ngành y tế, giúp người dân Việt Nam. “Bên cạnh những thách thức và hiểm họa rất lớn của dịch COVID thì mối lo về tình trạng thiếu máu cũng căng thẳng để đảm bảo máu cho cấp cứu và điều trị trong hệ thống khám chữa bệnh nước ta với hơn 1.400 bệnh viện. Hình ảnh các thầy thuốc của Viện Huyết học – Truyền máu TW, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và nhiều bệnh viện tham gia hiến máu là rất đáng trân trọng; và nay lại có thêm sự chung tay của lực lượng Công an”, PGS. Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Xúc động trước tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát Cơ động nói riêng, TS. Bạch Quốc Khánh khẳng định sự phối hợp khăng khít của ngành y tế và lực lượng Công an nhân dân trong nhiều hoạt động như phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe bao giờ cũng rất thành công.

“Lễ phát động hôm nay có thể coi là “ngòi nổ” để nhiều ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức hiến máu. Theo phát động Công đoàn Y tế Việt Nam, nhiều bệnh viện đã vào cuộc tích cực tổ chức chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng”, nay lực lượng Công an lại thêm một lần vào cuộc cùng y tế nhằm góp sức giúp đảm bảo nguồn máu an toàn”, TS. Khánh tri ân hành động kịp thời, thần tốc này của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.

