Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ VH, TT&DL tặng Bằng khen cho 2 anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp
06/06/2018 16:13
(HanoiTV) - Ngày 5/6, Bộ VH,TT&DL đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho hai anh em Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp thuộc Liên đoàn Xiếc TP Hồ Chí Minh, vì những thành tích đạt được tại cuộc thi Britain's Got Talent 2018.

Đây là sự động viên kịp thời đối với hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Xiếc là loại hình nghệ thuật nguy hiểm, phải thực sự yêu nghề và có ý chí rèn luyện mới có thể thành công. NSƯT Quốc Cơ sinh năm 1984 và em trai NSƯT Quốc Nghiệp - sinh năm 1989 là những NSƯT trẻ tuổi nhất cả nước và được mệnh danh là “hoàng tử xiếc” tại Việt Nam.

Màn trình diễn tuyệt vời của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh 2018

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống xiếc, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lớn lên với những ngày khổ luyện, miệt mài, cùng mồ hôi, nước mắt và không ít lần gặp tai nạn. Nhưng chính sự gắn bó thân thiết của tình bạn, tình đồng nghiệp, tình anh em đã mang đến cho họ sự tin tưởng tuyệt đối, sự ăn ý trong từng pha biểu diễn. Đó cũng là động lực, sức mạnh đưa Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đạt được những kỳ tích và nhiều giải thưởng quốc tế. Trong đó, hai giải đặc biệt tại Liên hoan Xiếc quốc tế Monte Carlo, Monaco.

Vào ngày 3/6, vòng chung kết Britain's Got Talent 2018 – Cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh đã diễn ra tại thủ đô London, với sự tham gia biểu diễn của 10 tiết mục xuất sắc nhất, trong đó có sự góp mặt của hai “hoàng tử xiếc” Việt Nam - Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp với tiết mục “Sức mạnh đôi tay”.

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chinh phục hoàn toàn khán giả với màn chồng đầu nhảy trên không xuất thần, mà không dùng đến dụng cụ bảo hiểm. Dù không đoạt giải cao nhất, nhưng với sự cố gắng và những gì cả hai nghệ sĩ làm được đều khiến tất cả người dân Việt Nam tự hào.

N.Thủy

Từ khóa: Quốc CơQuốc Nghiệp