Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
30/06/2020 17:57
(HanoiTV) - Sáng 30/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong những năm qua, Bộ Y tế đã quan tâm chỉ đạo, dành nguồn lực cho cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, minh bạch hóa hoạt động của cơ quan nhà nước, phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp. Ngay từ năm 2014, Bộ Y tế đã là một trong số những cơ quan đầu tiên thực hiện một dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực An toàn thực phẩm một cách hoàn chỉnh, số hóa tất cả các khâu công việc, từ nộp, bổ sung, xử lý hồ sơ, chuyển kinh phí, trả kết quả đều thực hiện trên môi trường số. Bộ Y tế cũng là một trong số các bộ đầu tiên thực hiện Cơ chế một cửa Quốc gia từ năm 2015. Năm 2019, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế đã chính thức được khai trương.

Với việc hoàn thành trực tuyến hóa các thủ tục hành chính, hằng năm hàng trăm nghìn hồ sơ sẽ được nhận, trả, xử lý trực tuyến trên môi trường điện tử, tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời, công việc của cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức, viên chức cũng trở nên thuận tiện, minh bạch, kịp thời hơn. “Đây là một cuộc cách mạng số trong ngành Y tế, góp phần thay đổi bộ mặt của ngành Y tế trong sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự nghi thức công bố. Ảnh: Tuấn Dũng

Theo thống kê sơ bộ tính từ ngày 1-1-2020 đến nay, tổng số hồ sơ được xử lý trực tuyến là 33.429 hồ sơ. Trong đó, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế là 4.919 hồ sơ; Cục An toàn thực phẩm là 8.708 hồ sơ; Cục Quản lý Dược là 18.027 hồ sơ; Cục Quản lý Khám, chữa bệnh là 1.724 hồ sơ; Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo là 50 hồ sơ; Cục Quản lý môi trường y tế một hồ sơ.

Tính đến hết năm 2019, sau 5 năm triển khai, Bộ Y tế đã xây dựng và đưa vào vận hành 90 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong các lĩnh vực: An toàn thực phẩm và dinh dưỡng; dược phẩm; mỹ phẩm; trang thiết bị và công trình y tế; đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin; khám bệnh, chữa bệnh; y tế dự phòng… với khoảng gần 400 hồ sơ được tiếp nhận/ngày.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương những nỗ lực của Bộ Y tế cùng các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong thời gian tới, cần hoàn thiện hệ thống để việc thực hiện thuận tiện, đúng mục tiêu đề ra, đồng thời cần nhân rộng tới tất cả các bộ, ngành, triển khai nhanh chóng hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

NT

Từ khóa: Bộ Y tếdịch vụ côngtrực tuyến