Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ sản phụ tử vong trên bàn mổ
03/05/2019 16:32
(HanoiTV) - Sáng 3/5, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo trường hợp của sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi), trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tử vong trên bàn mổ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ngày 30.4.

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ; gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ Huê cũng như truyền thông. Bộ yêu cầu Sở xử lý nghiêm tập thể và cá nhân nếu có sai phạm chuyên môn. Sau khi có kết quả cuộc họp hội đồng chuyên môn, báo cáo kết quả này cho gia đình sản phụ Huê và truyền thông.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, Bộ đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử lý của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đối với sản phụ Huê gửi về Bộ Y tế trước 12 giờ ngày 4.5.

Trước đó, 8h sáng ngày 30.4, sản phụ Nguyễn Thị Huê được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để sinh con trong tình trạng tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường. Đến khoảng 11h30, sản phụ này đau dữ dội. 2 giờ sau, sản phụ bất tỉnh, được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu. Sau hơn 1 giờ tiến hành ca mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc, còn sản phụ 36 tuổi hôn mê, mất máu nhiều. Đến 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã tử vong.

PV

Tổng hợp

Từ khóa: Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnhsản phụ tử vongbất thường