Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bollywood hy vọng sẽ lấy lại vinh quang vào năm 2021
24/12/2020 18:34
(HanoiTV) - Diễn viên qua đời, bê bối, rạp chiếu bên bờ vực phá sản, dự án phim ngừng quay ... Điện ảnh Ấn Độ hy vọng sẽ phục hồi trở lại sau một năm ghi dấu nhiều bi kịch.
Ngành công nghiệp điện ảnh có trụ sở tại Bombay, vốn sung mãn nhất thế giới, đã trải qua một năm khó khăn, hy vọng sẽ thành công trở lại. 

Những điệu nhảy và bài hát của Bollywood thường cho phép người Ấn Độ thoát khỏi cuộc sống thường nhật nhưng Bollywood đã có một năm đen đủi vì những vụ bê bối, cái chết của các ngôi sao và đại dịch. Để đến năm 2021, điện ảnh Ấn Độ muốn trở lại thời huy hoàng.

Ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood có trụ sở tại thành phố Mumbai phát triển nhất thế giới lần đầu tiên phải hứng chịu cái chết thương tâm, cách nhau 36h, của hai thần tượng của họ, Irrfan Khan và Rishi Kapoor hồi tháng 4 vừa qua vì đại dịch COVID-19.

COVID-19 tiếp tục gọi tên những người nổi tiếng của Bollywood như nhà soạn nhạc Wajid Khan, ở tuổi 42, đạo diễn Basu Chatterjee, biên đạo múa Bollywood đầu tiên Saroj Khan và ca sĩ SP Balasubrahmanyam, đếm 40.000 bài hát trong các bộ phim.

Nhưng chắc chắn là vụ tự tử của diễn viên hài Sushant Singh Rajput ở tuổi 34, đã làm dấy lên sự xôn xao lớn nhất, đặc biệt là sau vụ bắt giữ người vợ cũ của anh, nữ diễn viên Rhea Chakraborty bị cáo buộc mua ma túy.

Các ngôi sao bao gồm cả siêu sao Deepika Padukone đã bị cảnh sát thẩm vấn vào tháng 9 vì mục đích điều tra trước khi Rhea Chakraborty được tại ngoại vào tháng 10 sau vài tháng bị giam giữ. Bollywood bị một số người miêu tả là một môi trường không công bằng, sa đọa do sử dụng ma túy.

Bên cạnh đó, đại dịch COVID-19 đã buộc các nhà sản xuất phim phải tạm dừng quay phim ở Bollywood, trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh Hindi, hoặc các khu vực khác của điện ảnh Ấn Độ.

COVID-19 khiến hàng ngàn người phục vụ trong lĩnh vực điện ảnh tại Ấn Độ bị cắt giảm lương và bị nghỉ việc.

Mất việc làm và thu nhập đã gây bất lợi cho nhiều người trong số họ. Việc sản xuất đã tạm thời tiếp tục nhưng các hạn chế đối với Covid-19 cấm họ quay các cảnh âm nhạc đặc trưng.

Rạp chiếu phim đã đóng cửa trong nhiều tháng, mở cửa trở lại vào tháng 10, nhưng khán giả sợ hãi về đại dịch vẫn chưa quay trở lại. Phim chiếu rạp đang được phát hành và các nhà sản xuất đang chuyển sang các nền tảng phát trực tuyến, vốn đang bùng nổ.

Nếu Hollywood đưa ra ý tưởng chiếu phim tại rạp và trên nền tảng kỹ thuật số, hãng Warner Bros có kế hoạch áp dụng chiến lược này cho tất cả các bộ phim của mình vào năm 2021 - thì Bollywood đã không công bố bất kỳ điều gì như vậy.

“Một số bộ phim yêu cầu được chiếu trên màn hình lớn, các nhà làm phim quay phim của họ trong điều kiện thích ứng với chế độ chiếu được lên kế hoạch sản xuất. Ngoài ra, hãng phim và nhà phân phối phải giữ lời hứa”, đạo diễn kiêm diễn viên hài Anurag Kashyap, người đóng vai chính trong AK vs AK, một bộ phim hài sắp ra mắt trên Netflix tuần này giải thích.

“Đối mặt với khoản lỗ lũy kế, nhiều rạp chiếu phim đã hạ màn và một số rạp khác đang cân nhắc đóng cửa", Komal Nahta, chuyên gia về thị trường rạp chiếu phim cảnh báo. Đối với nền điện ảnh Ấn Độ, giai đoạn thảm khốc đang hiện hữu.

Tuy nhiên, không ít người lạc quan tin rằng tiến độ tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 sẽ cho phép điện ảnh Ấn Độ đạt được sự trở lại rạp chiếu xứng đáng với những bộ phim Bollywood hay nhất.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: