Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch
“Bóng đá Việt Nam có thể thành công hơn nữa”
11/02/2018 22:57
(HanoiTV) - Đó là khẳng định của HLV Park Hang-seo trong buổi giao lưu ngày 11/2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức như một món quà đặc biệt dành cho cộng đồng người Việt Nam và các du học sinh Việt Nam trên khắp mọi miền của Hàn Quốc nhân dịp năm mới.
 HLV Park Hang-seo

Tại cuộc giao lưu, HLV Park Hang-seo chia sẻ ông đã về Hàn Quốc nhưng cảm thấy vẫn như đang ở Việt Nam do luôn được đón tiếp nồng nhiệt, đồng thời khẳng định sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng vững chắc rằng bóng đá Việt Nam sẽ có thể giành thêm nhiều thành công hơn nữa trên các đấu trường khu vực và quốc tế. Theo ông Park Hang-seo, bầu không khí ở Việt Nam trong giải đấu vừa qua cũng giống như ở Hàn Quốc dịp giải World Cup năm 2002, đồng thời khẳng định đây là thời gian đầy tự hào và rất có ý nghĩa đối với ông.

“Định mệnh” là từ mà HLV Park Hang-seo dùng để nói về “mối lương duyên” giữa ông và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khi hai bên đặt bút ký hợp đồng, đồng thời cho rằng những điểm tương đồng về nhiều mặt trong cuộc sống cũng như văn hóa giữa hai dân tộc đã giúp ông nhanh chóng hiểu được các cầu thủ và thực hiện tốt công việc của mình.

Các cầu thủ U.23 Việt Nam ăn mừng bàn thắng trong trận chung kết Giải Vô địch châu Á Việt Nam - Uzberkistan ngày 27/1/2018 tại SVĐ Thường Châu, Trung Quốc.

Với các chàng trai trong đội tuyển của mình, HLV Park Hang-seo cho rằng họ không nên quá say sưa trong niềm vui chiến thắng mà nên giữ đôi chân của mình trên mặt đất. Ông khẳng định đây chưa phải là đỉnh cao của bóng đá của Việt Nam, nhưng họ cần cải thiện kỹ năng và nhiệt huyết để tiến xa hơn nữa.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ rất biết ơn về những tình cảm quý báu của người dân Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã dành cho ông và đội tuyển. HLV Park Hang-seo cho biết sẽ cố gắng hơn nữa để có thể làm được những điều tốt hơn cho bóng đá Việt Nam cũng như cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Đánh giá về vai trò của thể thao, đặc biệt là bóng đá, trong việc góp phần phát triển quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc và tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước, ông Park Hang-seo nói: “Tôi rất vui mừng vì đã đóng góp một phần nhỏ bé cho sự tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để bóng đá có thể trở thành một trong những lĩnh vực góp phần phát triển, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”./.

PV

Thế giới và Việt Nam

Từ khóa: Park Hang-seoViệt Nam – Hàn QuốcU23