Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

BTV Bích Hường: “Áo dài là phong cách thời trang của tôi khi lên sóng”
25/09/2020 10:35
(HanoiTV) - Mỗi lần xuất hiện, khán giả đều mặc định hình ảnh của BTV Bích Hường gắn với chiếc áo dài truyền thống, duyên dáng và kín đáo.

Hơn 12 năm đảm nhận vai trò dẫn chương trình, sự kiện về văn hóa và hơn 10 năm trên cương vị một phóng viên theo dõi các đề tài về văn hóa nên trang phục của BTV Bích Hường có những yêu cầu về sự chỉn chu, nghiêm túc.

Nếu tính từ thời điểm bước chân vào nghề MC cho đến nay, bộ sưu tập áo dài của chị phải đến cả trăm bộ. Trong đó, có những mẫu áo dài do Bích Hường tự tay thiết kế, lên ý tưởng và đặt may và có nhiều mẫu áo dài là của một số nhà thiết kế yêu mến, may đo dành tặng riêng cho Bích Hường.

Chia sẻ về lý do tại sao lại lựa chọn áo dài là trang phục chính và thường xuyên xuất hiện trước khán giả, Bích Hường tâm sự: “Hẳn sẽ có nhiều người cho rằng, MC lên hình, việc đa dạng phong cách thời trang cũng là một cách để làm mới mình và tránh sự nhàm chán. Nhưng với tôi, áo dài là trang phục tôi cảm thấy tự tin nhất. Bởi đó không chỉ là một bộ trang phục, đó còn là cả một di sản văn hóa rất đáng tự hào của mỗi người phụ nữ Việt Nam.

Áo dài là trang phục rất phù hợp để tôi xuất hiện trong nhiều chương trình và sự kiện. Từ những chương trình nhẹ nhàng như Hà Nội của chúng ta, diện áo dài đi trên phố, tôi thấy mình duyên dáng, nhẹ nhàng. Hay trong những sự kiện văn hóa lớn, có tính chất ngoại giao, tôi lựa chọn những mẫu áo dài sang trọng hơn, thêu hoa văn, họa tiết truyền thống, thêm một chiếc khăn đóng đội đầu, tôi cảm nhận như đang khoác lên mình cả một nét văn hóa dân tộc rất đỗi tự hào”.

Áo dài đồng hành cùng Bích Hường suốt cả bốn mùa. “Khi tiết trời nắng nóng, tôi lựa chọn những tà áo chất liệu lụa, voan mát mẻ, ít thêu thùa, đính kết, nếu muốn làm duyên và che nắng thì thêm chiếc nón trắng cũng rất thú vị.

Còn mùa đông, áo dài chất liệu gấm, nhung sẽ vừa đảm bảo giữ ấm cơ thể, vừa đủ sự duyên dáng, thanh thoát khi lên hình. Đó cũng là mùa bạn có thể làm điệu cùng những chiếc khăn choàng khoác nhẹ bờ vai”, BTV Bích Hường chia sẻ.

Yêu áo dài, coi áo dài như người bạn đồng hành thân thiết, vì thế mà nhiều khán giả tặng chị biệt danh “MC áo dài”, “Cô gái Hà Nội”.

Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu áo dài mà Bích Hường đã lựa chọn để xuất hiện trong các chương trình và sự kiện văn hóa. 

BTV Bích Hường dẫn trong Chương trình Kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và Vùng ILE- DE-FRANCE tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

BTV Bích Hường tại chương trình Kỷ niệm 65 năm Giải phóng thủ đô
Cô chọn mẫu áo dài gấm, thêu họa tiết chim phượng, phù hợp trong những sự kiện ngoại giao quan trọng
Cô chọn những mẫu áo dài vẽ sơn dầu kết hợp đính cườm lạ mắt trong những sự kiện hay chụp hình

                BTV Bích Hường chọn mẫu áo dài đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp xuống phố.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<