HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
BTV Mai Tân hướng tới phong cách: Trang trọng, nhã nhặn
07/03/2018 06:33
(HanoiTV) - BTV Mai Tân là một gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình Thủ đô. Với chất giọng truyền cảm cùng sự duyên dáng mỗi khi lên sóng, chị đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả khi dẫn các chương trình.

Phóng viên HanoiTV đã có cuộc phỏng vấn với BTV Mai Tân sau khi chị có buổi ghi hình trực tiếp chương trình Thời sự:

Dẫn chương trình Thời sự có áp lực với chị?

BTV Mai Tân: Cười, chắc chắn rất áp lực!

Chương trình thời sự luôn yêu cầu chính xác về thời gian, nội dung và một phong thái chuẩn mực.

Một trong những ưu tiên của tôi khi dẫn bản tin thời sự nói riêng và khi xuất hiện trước khán giả là sự chau chuốt về hình ảnh. Trang phục, trang điểm và kiểu tóc sẽ thể hiện phong thái của bản thân.

Trang trọng, nhã nhặn là phong cách tôi hướng tới. Màu sắc và kiểu dáng của trang phục luôn được tôi cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Với tôi, áp lực hơn cả phải thể hiện đúng sắc thái của tin tức nhưng vẫn tạo cảm giác gần gũi, thân thiết với khán giả truyền hình. Tôi nghĩ rằng mỗi lời dẫn là một câu chuyện nhỏ gửi đến khán giả. Áp lực nhiều là vậy nhưng vì tình yêu và sự nhiệt huyết với nghề, tôi đã biến áp lực thành động lực để hoàn thiện bản thân và dành được sự yêu mến từ khán giả.

 

BTV Mai Tân và Anh Đức dẫn chương trình Hanoi18h phát sóng ngày 4/3/2018

Cách chị dẫn ra sao để chạm đến cảm xúc của khán giả?

BTV Mai Tân: Mỗi chương trình đòi hỏi những yêu cầu riêng về phong cách và hình ảnh. Thời sự cần sự chuẩn mực, chính xác và thuyết phục. Chương trình văn hoá (Ký sự Hà Nội) cần sự đa dạng, tự nhiên và đôi khi là sự trải nghiệm. Còn các chương trình giải trí (Đẹp & Phong cách) cần sự tươi mới và năng động. Để đáp ứng yêu cầu của từng chương trình, tôi phải đổi mới bản thân và biến hoá cho phù hợp và lôi cuốn. Tuy nhiên, tôi tâm niệm phải luôn là chính mình, bởi với tôi chỉ bằng sự chân thật mới có thể chạm đến cảm xúc của khán giả.

Bên ngoài, mọi người nhận xét tôi là người cởi mở, gần gũi và hơi nghịch ngợm một chút. Nhưng hiện tại, tôi hướng mình đến hình ảnh: thanh lịch và duyên dáng.

 

BTV Mai Tân (ảnh do nhân vật cung cấp)

Cơ duyên nào đưa chị đến với nghề truyền hình?

BTV Mai Tân: Đây đúng nghĩa là chữ “duyên”. Bạn tôi tình cờ xem được quảng cáo tuyển dụng Biên tập viên - Dẫn chương trình của Đài PT-TH Hà Nội và lập tức gọi điện thông báo. Lúc đó, tôi vừa mới tốt nghiệp văn bằng 2 của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi chẳng dám hy vọng nhiều, đơn giản chỉ muốn khám phá, thử sức. Qua 3 vòng thi tuyển, thật may mắn, tôi là 1 trong 13 gương mặt được tuyển chọn. Tôi luôn mơ ước được trở thành người dẫn chương trình truyền hình nhưng không ngờ trở thành hiện thực nhanh đến vậy. Tôi luôn trân trọng “duyên” này! 

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Mai Tân xin chúc một nửa của thế giới luôn xinh đẹp, cuộc sống luôn ngập tràn hạnh phúc và những điều ngọt ngào. Hãy luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sinh ra là phái đẹp, các bạn nhé!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Bích Thảo

Từ khóa: