Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Buổi chào cờ đặc biệt trong ngày đầu tiên đi học sau dịch Covid - 19
05/05/2020 15:48
(HanoiTV) - Ngày 4/5, các cấp học THCS, THPT trên cả nước đã trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Tất cả đều có chung một tâm trạng là mong ngóng, chờ đợi ngày được gặp lại thầy cô, bạn bè. Và một buổi chào cờ vô cùng đặc biệt đã diễn ra ở các điểm trường.

Buổi chào cờ đầu tiên sau đợt nghỉ học dài ngày ở tất cả các trường THCS và THPT cũng khác hơn trước. Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường, kiểm đếm học sinh đi học đúng giờ và tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường, hướng dẫn các em điền vào mẫu khai báo y tế.

Buổi đầu tiên đến trường của thầy và trò trường THCS Nhật Tân diễn ra thật háo hức. Sau kỳ nghỉ kéo dài vì dịch bệnh, học sinh tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình học. Tiết chào cờ đầu tiên không tập trung dưới sân trường mà thay vào đó là lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới đầy tự hào trên màn hình powerpoint trong mỗi lớp học.
Hiệu lệnh của cô Tổng phụ trách vang lên dưới sân trường và tất cả giáo viên, học sinh cùng đứng lên làm lễ chào cờ. Buổi lễ chào cờ đặc biệt nhất trong đời dạy học của các thầy cô và học sinh diễn ra trang nghiêm và thật xúc động.
Bài hát Quốc ca vang lên hùng tráng cùng lời ca của thầy, trò với niềm tự hào và kiêu hãnh. Khẩu hiệu: " Vì Tổ quốc XHCN, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại- Sẵn sàng " được hô vang trong sự trang nghiêm đầy xúc động.
Trước đó BGH các trường đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày trở lại trường học của học sinh, việc trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và từng bộ phận các thầy cô hướng dẫn các em giữ khoảng cách xã hội.
Tất cả các học sinh đều tuân thủ tuyệt đối những nội qui nhà trường đề ra để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Với khí thế và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh, thầy và trò các cấp học đang nỗ lực không ngừng để hoàn thành kế hoạch năm học 2019- 2020.

Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND Thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ, phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường, chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành, chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Tuyết Mai

Từ khóa: