Du lịch / Sự kiện Việt Nam Nước ngoài Kinh nghiệm
Bướm rừng sẽ ngợp trời Cúc Phương dịp 30/4
21/04/2017 09:03
(HanoiTV) - Dịp nghỉ lễ tới, mùa sinh sản bướm rừng vào đợt cao điểm, mang đến vẻ đẹp lãng mạn, muôn màu cho Vườn quốc gia Cúc Phương, nhất là khi nắng đẹp.
Từ tháng 4 đến cuối tháng 5, bướm rừng xuất hiện rợp trời vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Những đàn bướm cánh trắng mong manh sắc vàng có từ đường vào đến các bãi trống bên trong khu rừng nhiệt đới xanh quanh năm. Vào những ngày cuối tuần, nhiều đoàn tham quan từ Hà Nội, mà trẻ em chiếm đa số, đến đây để tận hưởng cảm giác vui sướng đùa chơi cùng bướm. Giá vé vào rừng: 60.000 đồng/người lớn và 40.000 đồng/học sinh, sinh viên.
Bướm rừng thường xuất hiện ở khu đất trống cũng như trên vũng nước, trên hồ Mạc. Khi thấy những sinh vật nhỏ bé, nhanh nhẹn và đáng yêu của đất trời, trẻ em dường như quên hết trò chơi điện tử, phim hoạt hình trên điện thoại, tivi để đuổi theo bướm hàng giờ đồng hồ không chán. Theo các hướng dẫn viên, vào dịp 30/4 và 1/5, bướm rừng sẽ có nhiều màu sắc lạ mắt vì lúc đó vào mùa cao điểm sinh sản sản của loài côn trùng này.
Khi hết hứng chơi với bướm, du khách có thể dạo bộ trên những con đường rải nhựa bằng phẳng. Đường vào các trung tâm chăm sóc động vật hoang đã đều đẹp, an toàn và sạch sẽ. Do đó, trẻ con có thể chạy nhảy, vui đùa và nghịch ngợm mà không lo tai nạn bất ngờ..
Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách Hà Nội khoảng 120 km. Nhờ giao thông thuận tiện, đi lại mất khoảng 2 tiếng, nên các gia đình có thể đi trong ngày hoặc qua đêm. Ngoài "đặc sản" bướm, nơi đây còn có nhiều điểm tham quan kỳ thú như hồ Mạc yên bình, cây chò chỉ ngàn năm còn 50% sự sống, động Người xưa cùng các trung tâm chăm sóc động vật hoang dã bị săn bắt trái phép như vượn, khỉ, rùa, tê tê....
Ngoài việc đuổi theo những cánh bướm kỳ ảo, thanh thiếu niên cũng háo hức vượt qua thử thách băng rừng 6km đi và về từ khu nghỉ đến cây chò chỉ ngàn năm. 
Dọc theo các bậc thang đá ngoằn nghèo, tưởng chừng dài bất tận, có nhiều loài hoa và côn trùng thú vị như hoa râu hùm, nhện rừng và giun đất...
Những thắc mắc về cuộc sống động thực vật nơi đây đều có lời giải đáp rõ ràng và dễ hiểu từ các hướng dẫn viên lâu năm.
Cách Vườn Quốc gia Cúc Phương khoảng 2km, có một bể bơi nước khoáng với nhiệt độ gần 40oC, giúp du khách thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày đi rừng náo nhiệt. Giá vé: 50.000 đồng/người lớn và 10.000 -20.000 đồng/trẻ em (theo độ tuổi)
Minh Châu

Từ khóa: vườn quốc gia Cúc PhươngBướm rừngbể bơi nước khoángchò chỉ ngàn nămđộng người xưavườn quốc gia