Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cá chết trắng hồ, gây ô nhiễm tại Công viên Yên Sở
18/08/2019 16:21
(HanoiTV) - Nhiều ngày qua tại Công viên Yên Sở, cá chết hàng loạt dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi tanh gây nên tình trang ô nhiễm nghiêm trọng tại đây.
Theo hướng gió cá  trôi nổi dạt vào góc hồ, màu nước hồ đen sì và đóng váng.

Theo phản ánh của người dân khoảng nửa tháng trở lại đây, khu vực hồ điều hòa của công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) liên tục diễn ra tình trạng cá chết hàng loạt xen lẫn rác thải trôi dạt vào ven hồ. Mùi hôi tanh gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhưng không thấy ai hay đơn vị nào xử lý.

Ghi nhận thực tế chiều ngày 17/8, PV không khỏi kinh hãi trước cảnh tượng ô nhiễm của hồ Yên Sở. Chưa cần bước vào trong công viên, những người lái xe trên tuyến quốc lộ 1A khu vực giáp công viên đã cảm nhận mùi hôi thối theo gió bay ra ngoài.

Dừng chân gửi xe, bước qua cánh cổng công viên đập vào mắt chúng tôi là cảnh tượng cá chết hàng loạt, theo hướng gió trôi nổi dạt vào góc hồ, màu nước hồ đen sì và đóng váng. Ghê sợ hơn nữa là những hình ảnh cá chết phân hủy ruồi bọ đậu đen kín. Cho dù đã đeo khẩu trang chúng tôi cũng cảm thấy buồn nôn khi cố gắng tiếp cận khu vực lòng hồ.

Một số nhân viên làm việc tại đây cho biết: Bình thường vào chiều muộn, nhất là những ngày nghỉ lễ, người dân đến công viên tản bộ, hóng gió, nướng đồ ăn rất đông. Thế nhưng mấy hôm nay rất ít người đến chơi. Mặc dù là thứ 7 vậy mà lượng khách đến chơi tham quan nướng đồ ăn gần như không có. Được vài đoàn khách chủ yếu là đi theo sự kiện đã định sẵn, họ không thể hủy được chứ thực ra hôi thối thế này thì ai mà ăn, chơi cho nổi.

Chị Nguyễn Thùy (sinh viên) đến cùng nhóm bạn để cắm trại picnic cho biết: “Cuối tuần mình hay qua công viên Yên Sở để tụ tập bạn bè, nhưng thời gian gần đây mình không hiểu do nguyên nhân nào mà cá ở hồ chết nhiều, bốc mùi hôi thối không thể ngồi tụ tập bạn bè được. Mình và các bạn phải di chuyển địa điểm khác, thật tiếc. Ở Hà Nội tìm được một công viên xanh sạch, có chỗ nướng đồ ăn cắm trại như vậy rất khó giờ lại ô nhiễm và mất mĩ quan như vậy. Mình mong sớm có biện pháp giải quyết để trả lại môi trường xanh sạch cho công viên.”

Anh Hải người dân khu vực hay chạy thể dục ở công viên cho biết: “ Tình trạng cá chết ở đây tôi thấy lâu rồi, cứ thi thoảng cá lại chết 1 lượt nhưng không hiểu sao 1 tuần trở lại đây cá chết nhiều, gió thổi nó trôi dạt vào một góc cuối nơi 2 hồ giáp nhau. Chết nhiều như vậy nhưng tôi không thấy có công nhân vệ sinh môi trường nào đến vớt hay có phương án xử lý".

Nhiều người đến đây ăn uống, vui chơi sau đó xả rác. Đủ thứ rác thải vứt xuống hồ kèm theo xác cá chết kiến nước ở đây đen ngòm bốc mùi hôi thối. Nhiều túi rác không phân hủy được nổi lềnh bềnh trên mặt nước gây mất mỹ quan.

Được biết, công viên Yên Sở, nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, là công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội có tổng diện tích hơn 300 ha trong đó có tới 280ha là hồ nước và cây xanh, đây được ví như một lá phổi xanh của Hà Nội. Công viên được mở cửa miễn phí cho du khách đến vui chơi tham quan. Hồ điều hòa tại công viên yên sở là do Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội quản lí.

Theo Phapluatplus

Từ khóa: cá chết trắng hồCông viên Yên Sở