Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ phòng cách ly Covid - 19
13/03/2020 16:12
(HanoiTV) - Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng ba người bạn tài trợ ba phòng cách ly áp lực âm cho ba bệnh viện tại Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng đã đứng ra tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện để lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Đoàn chuyên gia kỹ thuật đã tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động ba phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi (TP HCM), bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội). Các thiết bị máy móc, phụ kiện được nhập khẩu từ Đức, có tác dụng rất hiệu quả khi chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus. Việc lựa chọn thiết bị, phụ kiện máy móc được Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn của mình tham khảo từ bác sĩ, chuyên gia nổi tiếng.

Tổng chi phí ba phòng là 75.000 Euro (gần 2 tỷ đồng). Toàn bộ nguồn tài chính tài trợ đến từ các cá nhân gồm ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn.

 

Đoàn bác sĩ tại BV Đa khoa Đức Giang

 Hà Anh Tuấn là ngôi sao đầu tiên trong giới showbiz Việt đứng ra ủng hộ và kêu gọi ủng hộ quyên góp phòng dịch. Hành động thiết thực này của nam ca sĩ đã nhận được sự cảm kích, trân quý của cộng đồng trước cơn dịch Covid-19 với nhiều diễn biến mới. 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn bày tỏ: "Tôi xem đây là việc phải làm, có cơ hội đóng góp chút nỗ lực vào công tác chống Covid-19 của cả nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Sắp tới, tôi cùng bạn bè tiếp tục chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của dịch lần này".

PV(t/h)

Từ khóa: Hà Anh Tuấncovidtài trợ