HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Ca sĩ Lý Hải biến chuyện rơi xuống vực thành trải nghiệm
26/10/2017 14:57
(HanoiTV) - Có người sợ té, sợ rơi xuống vực nhưng ca sĩ – đạo diễn Lý Hải lại nghĩ đã rớt xuống vực sâu rồi thì có rớt xuống nữa thì cũng không sao.

Nhắc đến anh là nhắc đến những video ca nhạc mang tính chất hài hước.

Sau khi xem Kịch “Phận hát lót” tái hiện lại những ngày đầu đi hát lót của Lý Hải, xúc động anh kể: "Tôi hơi chai lỳ cảm xúc nhưng tiểu phẩm vừa rồi tả thật hoàn cảnh lúc đó. Có những ngày bước ra sân khấu, tôi mới chỉ hát được 5-7 câu thôi, thì MC ra lấy micro trở lại không cho hát nữa”. 

Vở kịch "Phận hát lót"

“Với những trường hợp ca sĩ đến sớm, còn khi họ đến quá trễ tôi phải hát đến 10 bài. Và điều ấy thường xuyên xảy ra. Có những trường hợp, ca khúc tôi hát trùng với bài hát của 1 ngôi sao, hát xong nhanh chóng lẻn vào cánh gà và tự động cuốn gói quần áo rồi chuồn về nhanh cho an toàn”, ca sĩ – đạo diễn Lý Hải chia sẻ thêm.

Đứng trên đỉnh cao của danh vọng vào những năm 1994-1995, ca sĩ Lý Hải nhận được rất nhiều show diễn, được mệnh danh là đôi chân vàng. “Vừa diễn, vừa hát rất sung có lúc tôi hát liền 7 bài mà không biết mệt. Mỗi đêm, tôi hát ở hơn 10 điểm. Mỗi điểm chỉ hát 2 bài. Tổng cộng tới 30 bài là chuyện bình thường. Hát live chứ không hát nhép”, ca sĩ Lý Hải kể lại.

Khi “Làn sóng xanh” ra đời năm 1996, Lý Hải hiểu rằng mình hết thời rồi. Đạo diễn Đồng Giao và người bạn thân Vinh Thiền là người đưa tôi trở lại sân khấu. 

Thực hiện MV nhưng trong túi Lý Hải chỉ có 5.000 đồng.

Ý tưởng về một MV ca nhạc được xuất phát từ quán Sinh tố, nghe có vẻ hài hước nhưng sau đó lại là 1 chuỗi seri các MV được khán giả đón nhận. Đó là tiền đề đưa ca sĩ Lý Hải trở lại với ánh hào quang, sau 1 thời gian tưởng chừng bế tắc.

Quý vị hãy lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ – đạo diễn Lý Hải để biết góc khuất trong tâm hồn của anh và cái giá phải trả đằng sau ánh hào quang trong chương trình “Sau ánh hào quang” phát sóng vào 21h, ngày 27/10 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: