HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Ca sĩ Randy tìm mẹ trong vô vọng
30/10/2017 08:36
(HanoiTV) - 10 lần trở về Việt Nam, đến nhiều nơi, lục lại tất cả tài liệu tưởng chừng như sắp được gặp mẹ đến nơi nhưng rồi 10 năm đằng đẵng ấy, anh vẫn tìm mẹ trong vô vọng.

Dẫn dắt câu chuyện của ca sĩ Randy, NSƯT Kim Xuân cho biết: “Trong con người ca sĩ Mỹ này có 2 dòng máu Mỹ - Việt. Nhưng trong trái tim của anh vẫn đau đáu muốn biết người mẹ thực sự của mình là ai? Randy đã nhờ rất nhiều người tìm lại mẹ. Thậm chí thử ADN, cuộc hành trình tìm mẹ là Đi – Về suốt 10 năm, để mong nhận được tình mẫu tử thật sự”.

 

Ca sĩ Randy trò chuyện với người dẫn chuyện NSUT Kim Xuân và MC Quyền Linh

Ca sĩ Randy thổn thức: “Hành trình tìm mẹ của tôi bắt đầu từ năm 2007. Tôi xa quê. mẹ năm 1990. Lúc đi chưa bao giờ, tôi nghĩ trở lại vì tuổi thơ ở nơi sinh ra không được tốt đẹp. Nên lúc rời đi trong lòng rất hân hoan và không muốn trở về để tìm những nỗi đau đó nữa. Nhưng càng lớn tôi lại suy nghĩ khác đi. Chính thức năm 2010, Randy về cô nhi viện Thánh Tâm – Đà Nẵng. Các Sơ ở đây đã giúp tôi tìm lại những sổ ghi chép. Và nhìn thấy trên đó ghi Trần Quốc Tuấn. Tôi nổi da gà, vì đúng tên mình rồi, sinh 25/1/1971 tại bệnh viện Hải Châu - Đà Nẵng”.

Randy kể tiếp: “Tôi đã từng nằm mơ về mẹ. Có lần đi lưu diễn tại bang Boston (Mỹ), tôi mơ thấy mình đang ngủ trong màn và mẹ mặc áo trắng có thêu bông hoa bước lại nhìn. Đó là giấc mơ ấn tượng nhất trong số rất nhiều giấc mơ về mẹ.

Thông tin hầu như không có vì những Sơ nuôi dưỡng chăm sóc anh ngày đó đã mất. Và anh chỉ có những hình ảnh về mẹ trong giấc mơ, còn không có tư liệu nào hết. “Khi ấy tôi chỉ biết, rao tin để mẹ tìm thấy mình thì tốt hơn”, Randy bộc bạch.

 

“Có những lúc, tôi chợt nghĩ nếu một ngày tìm được mẹ, chắc mẹ cũng lớn tuổi rồi. Tôi đã viết ca khúc Xin lỗi mẹ. Trong đó có những ca từ như Mẹ đừng rời xa bỏ con mẹ ơi/ Thiếu tình mẹ con biết sống sao đây/ Trời phủ mây bóng tối sẽ giăng đầy/ Và ngục tù đời cướp dần từng hơi thở/ Mồ côi mẹ rồi khổ có ai hay. Tôi có 9 bài sáng tác về mẹ và 2 bài về cha”, ca sĩ - nhạc sĩ Randy giãi bày.

Đã 10 lần đi tìm mẹ, dù vẫn vô vọng trong 10 năm qua, nhưng tình yêu ấy không bao giờ nguôi được trong con tim anh.

Lời anh kể rất nhẹ nhàng nhưng đã khiến khán giả và cả những nghệ sĩ dẫn chuyện phải khóc vì câu chuyện và hành trình tìm mẹ của Randy.

 

Nghệ sĩ Trung Dân dẫn dắt câu chuyện của ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn. Anh có rất nhiều sáng tác về cha. Nhớ lại những kỷ niệm về cha, ca sĩ Ngọc Sơn kể: “Sau giải phóng, tôi theo cha vào Nam. Cha chăm tôi chu đáo mỗi khi ốm, những lúc lạnh cha dành hẳn cái áo dài đắp cho tôi”.

 

Ca sĩ Ngọc Sơn và người dẫn truyện nghệ sĩ Trung Dân và MC Quyền Linh

Khi nhìn thấy nhiều mảnh đời cơ hàn, không cha không mẹ nên anh rất thương họ. Với tình cảm dành cho cha, anh đã sáng tác rất nhiều ca khúc, trong có bài “Tình cha”.

Nam ca sĩ cho biết: “Tôi đã học được chữ nhẫn. Ba truyền cho tôi ngọn lửa thơ, ca còn mẹ cho tôi sức khỏe”.

Ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Sơn cũng bày tỏ: “Tôi muốn có vợ và sinh con nhưng duyên chưa tới”.

 

Ca sĩ Ngọc Sơn và Randy nhận kỷ niệm chương của Hát câu chuyện tình

Câu chuyện của ca sĩ Randy và Ngọc Sơn được các nghệ sĩ và khán giả bình chọn đã mang đến nhiều cảm xúc nhất.

Tập 3 “Sau ánh hào quang” sẽ phát sóng vào 21h, ngày 4/11 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: