Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ Linh chấp nhận thách thức sống xanh 7 ngày
11/04/2018 09:59
(HanoiTV) - Yêu môi trường nên ca sĩ Mỹ Linh tự nguyện nhận trách nhiệm dùng ảnh hưởng của mình để kêu gọi người hâm mộ và công chúng sống xanh trong một tuần.
Ca sĩ Mỹ Linh và các khách mời cam kết tham gia "7 ngày thách thức"

Từ nhiều năm qua, cô ca sĩ tóc ngắn thân thiện và giản dị đã thực hành sống xanh. Gia đình chị hiện đang sống ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 40km. Hàng ngày, trồng rau xanh và sử dụng điện từ năng lượng mặt trời. Sự thay đổi cách sống đã mang đến cho chị cùng người thân nhiều chiêm nghiệm tuyệt vời không thể ngờ. Tên tuổi của người con gái Hà Nội gắn với khung cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ trong các ca khúc "Họa mi hót trong mưa", "Thì thầm mùa xuân", "Trên đỉnh Phù Vân" và "Khúc giao mùa".

“Bản thân Linh đã bắt đầu bằng những hành động rất nhỏ ở gia đình như trồng cây, thay thế việc sử dụng túi nilon, tắt bớt các thiết bị không cần thiết..." Danh ca Mỹ Linh chia sẻ: "Khi chính mình được trải nghiệm thì mới thấy rằng những thay đổi tích cực trong suy nghĩ mang lại cho cuộc sống rất nhiều những điều nằm ngoài sức tưởng tượng."

Ca sĩ Mỹ Linh yêu thích trồng cây và màu xanh. Ảnh: Lao động
Bên cạnh việc kêu gọi người dân thay đổi lối sống thân thiện với môi trường, đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogber cũng đề xuất chính phủ Việt Nam nên xem xét "những chương trình phát triển kinh tế hơi tham vọng và không đồng bộ". Bởi các điểm yếu này tăng ô nhiễm môi trường.

Bởi vậy, nữ nghệ sĩ quan tâm đến môi trường đã không ngần ngại nhận lời làm đại sứ chiến dịch "7 ngày thách thức", do Đại sứ quán Thụy Điển, Liên Hiệp quốc tại Việt Nam và Tổ chức Live & Learn khởi xướng. Chiến dịch kêu gọi người dân ăn đồ sạch, hạn chế dùng túi ni lông, đồ nhựa, đi chung xe hoặc phương tiện công cộng, trồng cây ....

“Tôi là một người rất quan tâm đến môi trường. Tôi đã đọc ở đâu đó và có ai đó nói rằng: “Để thay đổi một thói quen sống hoặc là thành lập nên một thói quen tốt thường sẽ phải mất đến 21 ngày liên tục". Nhưng, tôi nghĩ nếu 21 ngày liên tục thì sẽ không ai thực hiện được. Vì thế, chúng ta bắt đầu từ 7 ngày đã”, ca sĩ tiên phong sống gần gũi thiên nhiên cho biết. "Hãy tham gia 7 ngày thách thức cùng Mỹ Linh".

Và ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch (10/4), Mỹ Linh đã thực hành khi đi giày cũ, mặc áo phông và quần jean.

Ca sĩ Mỹ Linh có một vườn rau đủ cung cấp nhu cầu của gia đình. Ảnh: Thể thao Văn hóa
Năm 2017, Việt Nam là một trong năm nước góp hơn nửa số rác thải nhựa vào đại dương. Ocean Conservancy và Trung tâm Kinh doanh và Môi trường McKinsey cho rằng: Nếu Trung Quốc, Indonesia, Philippine, Thái Lan và Việt Nam giảm lượng rác thải nhựa 65% thì lượng rác thải nhựa trên toàn cầu sẽ giảm 45%.

Hơn 400 người tham gia lễ khởi động chiến dịch đã khẳng định sẽ tham gia cùng đại sứ chương trình. "Mình vừa nảy ra suy nghĩ sẽ tham gia thách thức bằng dự án thu gom rác thải điện tử. Bởi mọi người cứ nghĩ vất ra cho tiện, nhưng đâu thấy hậu quả của nó với môi trường," Hà Phương, sinh viên Đại học Giao thông Vận tại cho biết.

PGS. Hồ Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội thông báo sẽ tham gia “7 ngày thách thức” và cam kết phổ biến chiến dịch rộng rãi trong nhà trường.

Đại diện Tổ chức Live & Learn Đỗ Vân Nguyệt cũng khẳng định, sẽ đồng hành cùng ca sĩ Mỹ Linh, tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động thúc đẩy thanh thiếu niên và người dân tham gia chiến dịch.

Lệ Nguyễn

Từ khóa: