Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cá voi lưng gù lạc vào sông đầy cá sấu ở Australia
13/09/2020 06:25
(HanoiTV) - Có thể con cá voi này đã đi sai hướng.
Ảnh minh họa

Bộ công viên quốc gia Australia cho biết, ba con cá voi lưng gù, một loài thường đến Nam Cực vào thời điểm này trong năm, đã bị lạc hướng và đi lạc trong những con sông đầy cá sấu ở miền bắc Australia.

Hai trong số cá voi này, lần đầu tiên được nhìn thấy ở sông Đông Alligator trong Vườn quốc gia Kakadu vào đầu tuần, dường như đã quay trở lại biển.

Nhưng các nhà chức trách đang theo dõi ít ​​nhất một con cá voi thứ ba được nhìn thấy ở thượng nguồn 20 km vào ngày 12/09, quan chức Công viên Quốc gia Kakudu Feach Moyle nói với AFP.

" Đúng ra chúng phải quay ngược về phía nam và đi sai hướng ", đại diện Công ty quản lý cho biết.

Trong khi cá voi thỉnh thoảng được nhìn thấy ngoài khơi của Lãnh thổ phía Bắc, đây dường như là lần đầu tiên người ta nhìn thấy cá voi ở các con sông nhiệt đới của khu bảo tồn thiên nhiên khổng lồ được xếp hạng là Di sản Thế giới bởi Unesco, quan chức này nhấn mạnh.

Chính quyền công viên đã thiết lập một khu vực cấm để bảo vệ những người đi thuyền và cá voi, có thể dài tới 16 mét và nặng 30 tấn.

" Chúng tôi đặc biệt không muốn xảy ra va chạm giữa thuyền và cá voi trong vùng nước có nhiều cá sấu và nơi chúng tôi không có tầm nhìn trong nước ", sở công viên quốc gia cho biết.

Các nhà chức trách cũng lo ngại rằng những chiếc thuyền sẽ đẩy các loài giáp xác đi xa hơn trên sông.

Cá sấu không phải là mối nguy hiểm đối với cá voi vì kích thước của chúng, Feach Moyle nói. "Ngay cả một con cá sấu lớn cũng sẽ không đến gần chúng". Tuy nhiên, nếu một con giáp xác bị mắc cạn, nó có thể trở thành con mồi cho cá sấu, vì việc giải cứu sẽ mất nhiều thời gian ở vùng lãnh thổ xa xôi này.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Cá voi