Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các bãi biển “thất thủ” dịp nghỉ lễ
29/04/2019 11:56
(HanoiTV) - Trong mấy ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các bãi biển tại các khu du lịch Sầm Sơn, Cửa Lò, Nha Trang, Vũng Tàu... đông kín người tới tắm mát và nghỉ dưỡng.

Sầm Sơn, Thanh Hóa

Tại biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), trong 2 ngày qua, hàng vạn du khách ở các khắp các tỉnh thành đổ về đây vui chơi, nghỉ ngơi và tắm biển. Thời tiết nắng nóng khiến các bãi tắm tại Sầm Sơn không còn chỗ chen chân.

Mặc dù trời không nắng nóng như mọi hôm, nhưng du khách đổ về Sầm Sơn rất đông, khiến dọc bờ biển khoảng 3km ken cứng người(Ảnh: baothanhhoa)

Tuy nhiên, theo ghi nhận của các du khách, mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2019 có nhiều thay đổi. Các con đường được trang trí đẹp hơn, sạch sẽ hơn; giá cả cũng được niêm yết công khai; tình trạng bán hàng rong, chèo kéo du khách giảm hẳn. Để tiếp nhận những ý kiến phản ánh của du khách, Sầm Sơn cho đặt rất nhiều các bảng biển có số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch UBND TP cũng như các lãnh đạo ngành ở địa phương để du khách có thể phản ánh trực tiếp nếu bị ép giá, chặt chém.

(Ảnh: baothanhoa)

Hạ Long, Quảng Ninh

Theo Sở Du lịch, ngày 28/4 có khoảng 156.000 lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, trong đó khách lưu trú ước đạt trên 12.000 lượt (lưu trú quốc tế là 9.472 lượt với 70 quốc tịch).

(Ảnh: tienphong)

Công suất phòng khách sạn 4-5 sao ở Hạ Long đạt khoảng 85%. Những phòng còn lại đã được du khách đặt trước đó nhiều ngày.

Biển Cửa Lò, Nghệ An

Tại biển Cửa Lò (Nghệ An), lượng khách đổ về tăng đột biến khiến các khách sạn ''cháy'' phòng, giao thông ách tắc. Theo thông tin từ Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, trong ngày 28/4 điểm du lịch này đã đón 250.000 lượt khách. Ảnh: Báo Tiền phong.

 Biển Cửa Lò đông nghịt khách du lịch trong những ngày nghỉ lễ. (Ảnh: vietnamnet)

Với lượng khách tăng đột biến tại các điểm du lịch trong những ngày nghỉ lễ khiến các tuyến đường chật kín phương tiện, giao thông ách tắc cục bộ, các bãi đỗ xe quá tải. Lực lượng CSGT Công an thị xã Cửa Lò được huy động 100%, trực tuần tra đảm bảo giao thông thông suốt.

(Ảnh: kinhtedothi)

Nha Trang, Khánh Hòa

Chiều 28/4, hàng nghìn du khách và người dân địa phương đã đổ xô tắm biển trong dịp nghỉ lễ khiến các bãi biển ở Nha Trang ken kín người.

(Ảnh: toquoc)

Bãi biển phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng là 2 bãi biển đẹp nhất ở TP Nha Trang. Trong chiều 28/4, hai bãi biển này đông nghịt người tắm biển.

Một góc bãi biển Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang đông kín người.

Bãi biển đông hơn những ngày trước đó vì lượng du khách đổ về Nha Trang nghỉ lễ, cùng một lượng lớn người dân địa phương đổ ra biển tắm vì nắng nóng.

Vũng Tàu

Nhiều gia đình đã chọn Vũng Tàu để tới vào dịp nghỉ lễ (Ảnh: NLD)

Chiều 28/4, hàng nghìn du khách đổ xuống biển Vũng Tàu vui chơi, tắm biển khiến toàn khu vực biển Bãi Sau đông nghẹt người. Do lượng xe lưu thông đông, tuyến đường Thùy Vân nhiều điểm bị tắc nghẽn.

Toàn khu vực Bãi Sau chật kín du khách.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Du lịchbãi biểnSầm SơnVũng TàuCửa LòNha TrangHạ Longthất thủđông kín ngườinghỉ lễnghỉ lễ 30/4 - 1/5