Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những cách tự nhiên, đơn giản để xua đuổi muỗi hiệu quả
15/07/2019 07:03
(HanoiTV) - Đối với khí hậu nhiệt đới nước ta, muỗi càng sinh sôi, nảy nở nhanh chóng do phù hợp với môi trường sống của chúng. Đặc biệt vào mùa hè, trời mưa lại càng là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh trưởng, lây truyền những dịch bệnh nguy hiểm cho con người.

Có nhiều cách để diệt muỗi như: diệt lăng quăng, phun thuốc,… Bên cạnh đó cũng có những cách tự nhiên, đơn giản hơn để xua đuổi muỗi, thậm chí là loại trừ chúng rất hiệu quả.

Đốt cháy vỏ cam quýt

Trong vỏ cam quýt thường chứa nhiều tinh dầu, thơm, nồng mà muỗi rất ghét gặp phải. Vì thế, nhiều người sử dụng cách này để đuổi muỗi ra khỏi nhà rất đơn giản và hiệu quả.

Với cách đơn giản này, đảm bảo phòng ngủ, căn nhà bạn sẽ không còn muỗi, ngoài ra, còn có thể làm mất đi mùi hôi, ẩm mốc trong phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,…

Dùng dầu gió

Dầu gió cũng có công dụng để diệt muỗi. Bạn có thể nhỏ 1 đến 2 giọt dầu lên nhang muỗi trước khi đốt. Với cách này, nhang muỗi khi đốt sẽ không có mùi nồng nặc mà còn hiệu quả hơn trong việc đuổi muỗi khỏi căn nhà của bạn.

Dùng tỏi

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, tỏi không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà còn xua đuổi được muỗi thông qua thành phần allicin có trong tỏi. Thành phần này là chất chống oxy hóa, tạo ra mùi hương độc đáo của tỏi.

Thông thường người ta sử dụng tỏi đuổi muỗi theo nhiều cách, phổ biến nhất là dùng tỏi giã nát và tinh dầu tỏi và để ở những nơi có nhiều muỗi, chúng sẽ không dám bay tới khi ngửi thấy mùi hương của tinh dầu.

Sử dụng sả

Năm 2002, một nghiên cứu được tiến hành và phát hiện ra rằng, nhiều hóa chất có nguồn gốc từ sả giúp côn trùng tránh xa (tối đa 20 phút nếu bôi lên da).

Để tinh dầu sả những nơi có nhiều muỗi, nơi tối tăm trong nhà, muỗi sẽ tự động bay đi mà không cần phải sử dụng một hóa chất nào.

Sử dụng cây bạc hà

Các nhà khoa học cho biết, tinh dầu bạc hà có chứa hợp chất nepetalactone có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả rất cao gấp 10 lần thuốc xịt côn trùng thông thường.

Không chỉ xua đuổi muỗi, bạc hà còn giúp xua đuổi các loài côn trùng khác như kiến, gián, ong. Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà để tiêu diệt muỗi thì cũng hiệu quả hơn nhiều các loại hóa chất khác mà lại thân thiện với môi trường sống.

V.N

(Tổng hợp)

Từ khóa: đuổi muỗibạc hàvỏ quýtsảtinh dầutỏiđuổi muỗi bằng cách tự nhiên