Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật Đời sống văn hóa
Các nghệ sĩ Nhà hát Múa quốc gia Matxcova biểu diễn tại Hà Nội
09/10/2018 21:15
(HanoiTV) - Tối 10/10, các nghệ sỹ Nhà hát Múa quốc gia Matxcova sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.

Buổi biểu diễn do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp với Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức.

Nhà hát Múa Hàn lâm Quốc gia Moscow “Gzhel” được thành lập bởi biên đạo múa nổi tiếng, Giáo sư Vladimir Zakharov vào năm 1988, nhân kỷ niệm 650 năm tồn tại và phát triển của một trong những nghề thủ công truyền thống của Nga nổi tiếng nhất và dễ nhận biết là “Gzhel”.  Năm 1999, theo Quyết định của Bộ Văn hóa Nga, tập thể nhà hát đã được trao danh hiệu “Hàn lâm”. Nhà hát với biên chế hơn 50 nghệ sĩ, được quản lý bởi Sở Văn hóa thành phố Moscow. Nhà hát là một điểm nhấn văn hóa của Matxcova. Bằng ngôn ngữ múa, 50 nghệ sỹ của nhà hát đã thể hiện vẻ đẹp của nghề thủ công dân gian.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Múa quốc gia Matxcova
Qua các bản nhạc và các tiểu phẩm đa dạng, các nghệ sỹ đã làm sống lại sự sáng tạo của các nghệ nhân nghề thủ công nghệ thuật dân gian, truyền lại cho thế hệ mai sau tri thức về sự đa dạng của các bức vẽ, họa tiết dân gian như Gzhel, Palekh, Zhostovo và Pavlovopocad. 

Tới với chương trình, khán giả sẽ được sống trong bầu không khí vui tươi và cùng thưởng thức các màn trình diễn đẹp mắt, đặc trưng của Nga. 

Kết thúc buổi diễn tại Hà Nội, các nghệ sĩ Nhà hát Múa quốc gia Matxcova sẽ biểu diễn tại TP.HCM vào 12/10.

N.Thủy

Từ khóa: Matxcovanghệ sĩ