Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các ngôi sao cùng chung tay giúp nạn nhân hỏa hoạn tại Australia
06/01/2020 10:05
(HanoiTV) - Một Quỹ dưới hình thức quyên góp để hỗ trợ lính cứu hỏa và nạn nhân cháy rừng tại Australia đã được các Ngôi sao nghệ thuật thế giới chung tay kêu gọi.
Nicole Kidman là một trong những nhân vật kêu gọi gây Quỹ giúp đỡ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở Australia.

Hàng ngàn lính cứu hỏa cùng người tình nguyện đang đối mặt với thảm kịch thiên tai chưa từng có tại Australia, nơi hàng trăm ngàn ha rừng bị ngọn lửa thiêu trụi, cướp đi sinh mạng của 24 người, trong đó có 3 lính cứu hỏa và hàng trăm triệu động vật.

Ngày 05/01, minh tinh Nicole Kidman và ca sĩ Mỹ Pink, tiếp đó là ngôi sao quần vợt Ashleigh Barty đã cùng chung tay phát động Quỹ dưới hình thức quyên góp ủng hộ cuộc chiến chống giặc lửa tại Australia.

Theo Air Visual, thủ đô Canberra đã được đặt vào vị trí số 1 các thành phố ô nhiễm nhất thế giới hôm 05/01, do khói bụi từ các đám cháy rừng gây ra.

Chỉ trong vòng 48 giờ, đã có 15,5 triệu euro được quyên góp từ các cá nhân trên khắp thế giới, thông qua mạng xã hội FB.

Tay vợt số một thế giới Roland Garros, Ashleigh Bart, người Australia tuyên bố dành toàn bộ giải thưởng trị giá 250.000 USD tại giải đấu tại Brisbane cho Hội Chữ thập đỏ để giúp đỡ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn.

Ca sĩ người Mỹ Pink đã cam kết hôm 04/01 trên tài khoản cá nhân sẽ quyên góp 500.000 đô la Mỹ, một số tiền tương đương với lời hứa của nữ diễn viên người Australia Nicole Kidman.

Hàng trăm đám cháy vẫn đang bốc lên dữ hội, hàng triệu người dân Australia đang hứng chịu hậu quả chưa từng có từ thảm kịch thiên nhiên này.

Nữ hoàng Anh bày tỏ nỗi buồn trước thảm kịch, trong khi Thủ tướng Anh tuyên bố gửi khoảng 3.000 bình sĩ cùng thiết bị tới Australia đối phó với cháy rừng.

Quốc Minh

Theo Le Point

<

Từ khóa: Australia

<