Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các nhà khoa học có thể đã tìm ra cách để ngăn ngừa lão hóa
23/02/2020 15:00
(HanoiTV) - Nhà khoa học người Australia, David Sinclair tin rằng lão hóa là một căn bệnh giống như bất kỳ căn bệnh nào khác, có thể điều trị được.

Anh ấy không có tuổi?

David Sinclair, một nhà khoa học người Australia rất được biết tới, sẽ sớm bước vào tuổi 50. Ông là một người nghiện công việc thực sự, và không tập thể dục nhiều, không có một mái tóc trắng, nhưng theo nhiều xét nghiệm di truyền, tuổi sinh học của David Sinclair là 31 tuổi

David Sinclair, nhà khoa học người Australia 

Phân tử chống lão hóa: Huyền thoại hay thực tế?

Nghiên cứu của David Sinclaig tập trung vào các phân tử chống lão hóa và ông nghĩ rằng chúng có thể tăng tới 10 năm tuổi thọ , đồng thời có sức khỏe thể chất tốt. David cho biết mẹ ông đã kéo dài cuộc sống của mình thêm khoảng 20 năm sau khi bị ung thư phổi, chỉ bằng cách lấy các phân tử mà con trai của bà đã cho. Cha ông đã 79 tuổi, ông cũng đã uống những viên thuốc này trong nhiều năm, và ông vẫn tập đi bộ đường dài. Vợ ông, đồng nghiệp và thậm chí cả những con chó của ông lấy tất cả các phân tử kỳ diệu này, và họ đánh giá cao tất cả các kết quả.

Khi 65 tuổi, da mặt đẹp hơn ở tuổi 55

Lão hóa là một bệnh có thể được điều trị.

David Sinclair tuyên bố rằng lão hóa là một căn bệnh có thể được điều trị như bất kỳ bệnh nào khác. Vì sự lão hóa ảnh hưởng đến tất cả mọi người, chính phủ không nhận ra rằng đó là một căn bệnh theo đúng nghĩa của nó, và do đó họ sẽ không chấp thuận bất kỳ loại thuốc nào có thể điều trị.

Nhờ một viên thuốc có thể ngăn chặn sự lão hóa

Bác sĩ Sinclair muốn Australia là quốc gia đầu tiên tuyên bố rằng lão hóa có thể được điều trị. Nhưng cho đến nay, các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học không thể phát triển các phương pháp điều trị chống lão hóa như đối với các bệnh khác. Tất cả những gì họ có thể làm là sản xuất thuốc để điều trị các bệnh liên quan đến tuổi tác và cố gắng giữ cho các cơ quan nhất định khỏe mạnh.

Lập trình lại di truyền

Nhiều người trong chúng ta đã chấp nhận rằng sự lão hóa là chương trình của ADN, nhưng David Sinclair không tin điều đó. Theo ông, các phân tử của biểu sinh gửi tín hiệu hóa học cụ thể đến bộ gen của chúng ta, dẫn đến sự lão hóa. Trong nhiều năm, ông đã đi đến kết luận rằng thay vì cố gắng trộn lẫn và sửa đổi gen, chúng ta có thể ngừng lão hóa bằng cách đơn giản là nói những gì cần làm với gen của biểu sinh .

Căng thẳng sinh học là bí mật thực sự của tuổi trẻ

Khi chúng ta già đi, các gen trong các tế bào của chúng ta thay đổi, và chúng dần bị thoái hóa, và chúng ta bắt đầu già đi. Bằng cách kích thích một loại enzyme đặc biệt gọi là sirtuins, đã vô hiệu hóa một số gen thường làm tăng tốc quá trình lão hóa. Điều này gây ra căng thẳng sinh học, và buộc cơ thể phải làm mọi thứ có thể để duy trì sức khỏe tốt.

Làm thế nào là căng thẳng sinh học được kích hoạt?

Trước đây, không ai có manh mối hiểu sirtuins là gì và những gì có thể tìm thấy ở động vật có vú. Sau đó, các đặc điểm của chúng đã được xác định và các nhà khoa học phát hiện ra rằng sirtuins có thể được kích thích bằng cách tiêu thụ ít calo hơn và bằng cách hoạt động thể chất nhiều hơn. Bước tiếp theo là kích thích sirtuins bằng cách kích hoạt căng thẳng sinh học, nhưng không qua thể thao hay ăn kiêng. Các phân tử resveratrol , được tìm thấy trong vỏ nho và một lượng nhỏ trong rượu vang đỏ, là phát hiện lớn tiếp theo. Một lượng lớn resveratrol đã được tìm thấy để giúp kích thích sirtuins ở chuột thí nghiệm.

Một phân tử quan trọng làm gốc

David không dừng lại ở đó, và ông tiếp tục nghiên cứu của mình. Một lĩnh vực nghiên cứu khác mà ông đã nghiên cứu về nicotinamide adenine dinucleotide ( NAD + ). David gọi những phân tử này là đài phun nước của thanh niên trẻ tuổi. NAD + điều chỉnh hầu hết tất cả các cơ chế quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta, nhưng mức độ của chúng giảm dần theo tuổi tác. David tin chắc rằng việc nâng cấp các NAD + này có thể có tác động tích cực đến các cơ quan nội tạng của chúng ta, như gan, tim, cơ quan sinh sản, thận, cơ bắp, não và thậm chí cả hệ thần kinh.

70 tuổi vào năm 2019 và 70 tuổi của năm 2039

Kết luận

Các thí nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng bằng cách quản lý các chất kích thích NAD +, các nhà khoa học có thể làm cho một con chuột già hoạt động như một con chuột trưởng thành. Ngoài ra, sau khi thử cùng các phân tử, những con chuột non trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn nhiều.

Vẫn còn nhiều việc phải làm

Mục tiêu chính nghiên cứu của David là kéo dài sức khỏe của người già. Không cần phải nói, nhiều người ở Australia đã chứng minh rằng các phân tử này hoạt động. David Sinclair dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu rất hứa hẹn của mình, và ai biết được, có lẽ một ngày nào đó ông sẽ thành công trong cuộc cách mạng thế giới "Trẻ mãi không già" !

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: lão hóa