Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc bị cấm ở Mỹ từ Chủ nhật (20/09)
19/09/2020 07:08
(HanoiTV) - Bộ Thương mại Mỹ, ngày 18/9 cho biết việc tải xuống các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc sẽ bị cấm ở Mỹ kể từ Chủ nhật (20/9), với lý do các mối đe dọa đối với "an ninh quốc gia".
Ảnh minh họa

"Trung Quốc đã chứng minh rằng họ có phương tiện và ý định sử dụng các ứng dụng này để đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ ", thông báo của Bộ Thương mại Mỹ nhấn mạnh.

Lệnh cấm TikTok ở Mỹ sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn. Nó sẽ không được tìm thấy trên các cửa hàng ứng dụng từ ngày 19/9, và sẽ không hoạt động kể từ ngày 12/11/2020.

Các quan chức Bộ Thương mại Mỹ cho biết đã sẵn sàng thực hiện, song lệnh cấm này vẫn có thể bị hủy bỏ nếu các cuộc đàm phán với Oracle thành công .

“Tổng thống sẽ rời đi đến ngày 12/11 để giải quyết các lo ngại về an ninh quốc gia do TikTok mang đến. Các lệnh cấm có thể được dỡ bỏ nếu cần thiết”, Bộ Thương mại cho biết trong thông cáo báo chí.

"Chúng tôi không đồng ý với quyết định của Bộ Thương mại và rất thất vọng vì Bộ Thương mại đang chặn các ứng dụng mới từ Chủ nhật và cấm sử dụng ứng dụng TikTok ở Hoa Kỳ từ ngày 12/1 ", một phát ngôn viên của TikTok nói với AFP.

"Trong đề xuất của chúng tôi với chính quyền Hoa Kỳ, chúng tôi đã cam kết mức độ minh bạch và trách nhiệm giải trình bổ sung chưa từng có, vượt xa những gì các ứng dụng khác sẵn sàng làm", TikTok giải thích thêm.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: TikTok

<