Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách loại bỏ mùi hôi chân
15/07/2019 12:36
(HanoiTV) - Nhiễm nấm, căng thẳng khiến chân ra nhiều mồ hôi, biến bàn chân trở thành nơi sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại, gây ra mùi hôi. Chính điều này khiến chúng ta mất tự tin trong cuộc sống.

1. Cần loại bỏ môi trường thuận lợi của vi khuẩn: Phần lớn vi khuẩn tích tụ dưới móng chân và trong lớp da chết. Khi tắm, chúng ta kỳ chân lên mấy viên đá là làm sạch móng chân, nhớ thường xuyên cắt móng chân

2. Lau khô chân và các kẽ ngón chân: Sau khi tắm xong, nên lau khô chân, cũng như các kẽ ngón chân, vì độ ẩm có thể là nguyên nhân của sự xuất hiện của nấm.

3. Ngâm chân bằng lá trà xanh: Axit tannic có trong lá trà giúp loại bỏ vi khuẩn và giảm mồ hôi. Bạn có thể ngâm chân hàng ngày.

Cách làm rất đơn giản:

Chuẩn bị vài muỗng bột lá trà và pha vào khoảng 1 lít nước nóng, thêm hai lít nước lạnh vào. Ngâm chân trong khoảng thời gian 15 - 30 phút.

4.Sử dụng giấm táo: Một phương pháp khác là dùng giấm táo. Trộn 1/2 lít giấm táo với khoảng 200 ml nước ấm. Ngân chân khoảng 20 phút rồi lau khô.

5. Sử dụng tinh dầu: Dầu oải hương có thể giúp xử lý mùi hôi. Ngoài việc giảm mùi hôi, loại dầu này còn có đặc tính kháng khuẩn. Bạn có thể nhỏ 2-4 giọt dầu vào chậu nước, sau đó ngâm chân khoảng 15 phút.

6. Lộn ngược tất chân để giặt: Phương pháp này sẽ làm sạch các mô của tế bào da chết và vi khuẩn bám vào tất. Tất chân không được làm bằng vải tổng hợp.

7. Không đi tất khi ở nhà: Tốt nhất là mang chân trần khi ở nhà. Điều này tốt cho sức khỏe đôi chân là ngăn vi khuẩn làm ổ trên đôi chân của chúng ta

8. Sử dụng chất khử mùi cho bàn chân: Chất khử mùi có chứa hóa chất giúp giảm sản xuất mồ hôi. Bôi lên da khô vào buổi tối sau khi tắm.

9. Thăm khám bác sĩ: Nếu ngoài mùi hôi, bạn còn bị kích ứng và bong tróc thì tốt hơn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của các bệnh như giun đũa, viêm nhiễm hoặc nhiễm nấm (bệnh do nấm ký sinh).

10. Khử trùng giày có mùi hôi: Giặt sạch bên ngoài đôi giày, ngâm trong dung dịch sát trùng.

11. Giữ giày khô: Nên có vài đôi giày để thay đổi mỗi mùa. Trong trường hợp giày bị ướt mà không có đôi khác để thay, hãy vò tờ báo và nhét chúng vào trong giày. Ngoài ra, có thể dùng máy sấy tóc để làm khô giày.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: hôi chân