Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách nấu chè dưỡng nhan gây "sốt”, ngon hơn ngoài hàng
16/05/2019 14:48
(HanoiTV) - Thời gian gần đây, chè dưỡng nhan nổi lên như một món giải khát được các chị em phụ nữ rất quan tâm và ưa chuộng. Đây là món chè chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối.

Giờ đây, với cách làm chè dưỡng nhan đơn giản, các chị em có thể tự tay nấu cho mình bát chè ngon không thua gì ngoài hàng mà giá thành rẻ hơn nhiều. Đây là món chè được người Trung Quốc coi như “tổ yến bình dân” vì chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để ngăn ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân nặng, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối, giúp thải độc da hiệu quả...

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan:

- Nhựa đào: 10gr

- Tuyết yến: 10gr

- Tuyết liên tử: 10gr

- Long nhãn: 10gr

- Kỳ tử sấy khô: 10gr

- Táo đỏ: 20gr

- Hạt chia: 5gr

Nguyên liệu để làm món chè dưỡng nhan.

Cách nấu chè dưỡng nhan:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

– Đem nhựa đào ngâm 1 ngày cho nở đều sau đó đãi sạch hết cặn bã, tạp chất hoặc có thể ngâm 12 tiếng rửa sạch 1 lần rồi tiếp tục ngâm thêm 12 tiếng rửa lại thêm 1 lần nữa.

– Long nhãn, kỷ tử, tuyết yến rửa sạch rồi để ráo nước. Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước; cắt thành từng lát hoặc để nguyên quả. Dùng dao cắt thân táo vài đường để khi nấu các dưỡng chất có trong táo sẽ làm nước chè ngọt thanh hơn.

Bước 2: Nấu chè

– Cho từ 1 lít nước vào nồi cùng với nhựa đào, long nhãn, táo đỏ vào nồi đun sôi khoảng 20 phút với lửa nhỏ.

– Sau khi đun sôi lần 1, bạn cho thêm tiếp 1 thìa đường phèn cùng kỷ tử, hạt chia, tuyết yến vào nồi nấu sôi lại 5 phút rồi tắt bếp. Đối với tuyết yến phải cho vào cuối cùng để không bị tan vào trong nước do đun sôi quá lâu.

– Để nguội cho ra bát hoặc đổ vào chai cho vào tủ lạnh thưởng thức dần.

Yêu cầu thành phẩm chè dưỡng nhan phải đạt được độ đặc nhất định, chè loãng sẽ không ngon. Ngoài ra, tuyết liên tử cần có vị bùi, còn nhựa đào khi ăn sẽ mềm và hơi dai, dễ ăn. Với nhựa đào và tuyết yến không nên nấu quá lâu sẽ mất ngon.

Món chè đang được nhiều chị em yêu thích.

Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng chè để lạnh sẽ ngon hơn nhiều.

Vậy là món chè ngon, mát và bổ dưỡng, lại có công dụng làm đẹp da đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi! Nhựa đào có chứa collagen, galactose, amino axit... có tác dụng làm sạch máu, giảm mỡ máu, kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, giải toả căng thẳng, tốt cho tiêu hóa, làm đẹp da, ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa lão hoá.

Chè dưỡng nhan là món chè bồi bổ cơ thể chứ không chỉ đơn thuần là món ăn giải khát, nên chị em không nên sử dụng quá 3 lần/tuần. Đặc biệt, những người bị lạnh bụng, bụng yếu, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, phụ nữ mang thai dưới 5 tháng hay trẻ em dưới 1 tuổi không nên dùng.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: chè dưỡng nhan Trung Quốcchè dưỡng nhancách nấu chè dưỡng nhan